* Thông tin chủ thể:
- Tên chủ thể: Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh
- Địa chỉ: Thôn An Lương, Xã Duy Hải, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam
- Người đại diện theo pháp luật: Phạm Duy Trinh
- Số điện thoại: Đang cập nhật
Ngày 31/12/2021 UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 thuộc “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm”, giai đoạn 2021-2025 đối với sản phẩm Mắm ruốc Duy Trinh, Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh (An Lương, Duy Hải), huyện Duy Xuyên.
Mắm ruốc Duy Trinh là gia vị truyền thống được làm ra từ những người con miền biển Duy Hải, vốn quen thuộc với tiếng sóng, tiếng gió, đến cả hơi thở đôi khi cũng mang cả vị mặn mòi của biển. Ông Phạm Duy Trinh chủ thương hiệu mắm Duy Trinh cũng là một người con miền biển; đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong chế biến và sản xuất mắm ruốc để mang đến thương hiệu mắm ruốc Duy Trinh với ba tiêu chí “100% tự nhiên, truyền thống, không chất bảo quản”.
Theo ông Phạm Duy Trinh, cho biết “Để cho ra được một mẻ ruốc ngon thì nguyên liệu chính để làm nên mắm ruốc Duy Trinh chính là những con ruốc thật tươi ngon, thịt ngọt và săn chắc. Mặc dù ruốc có quanh năm, nhưng để cho ra đời loại mắm ruốc hảo hạng thì Mắm Ruốc Duy Trinh chỉ chọn các con ruốc được đánh bắt vào tháng giêng âm lịch vì đây là thời điểm con ruốc sống ở tầng mặt nên không bị lẫn với các loại tạp chất và đặc biệt đây cũng là mùa sinh sản của ruốc, nên thịt của ruốc sẽ ngon, ngọt hơn các mùa khác trong năm”.
Mắm ruốc tươi pha với nước đường trắng, thêm chút tỏi ớt băm nhuyễn và nêm vào ít giọt chanh, đánh cho tan một lúc sẽ cho ra loại nước chấm thơm phưng phức với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt chấm với trái vả, dưa, cà, rau thơm, ăn rất mát miệng và cay cay đầu lưỡi, ngon vô cùng. Ngoài ra, mắm ruốc Duy Trinh cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng độ đạm trên 30 gN/kg, nhiều chất vi lượng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.