Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 329

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2005658

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu cán bộ Đoàn –Đội trường học và tuyên dương giáo viên TPT Đội tiêu biểu nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Thứ năm - 16/11/2017 10:00
     Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ Đoàn trường học, giáo viên làm TPT Đội tạo nên tình đoàn kết, gắn bó với nhau. Ngày 14/11/2017, tại Hội trường Huyện ủy huyện Duy Xuyên, Hội đồng đội huyện tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, giao lưu gặp gỡ cán bộ Đoàn - Đội trường học và tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu năm 2017.
     Diễn văn mở đầu chương trình của Đ/c Đỗ Thị Kim Bằng_Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện đã tri ân và biểu dương đội ngũ cán bộ Đoàn trường học, giáo viên - tổng phụ trách Đội trong toàn  huyện đã có nhiều nổ lực, phấn đấu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ góp phần đưa hệ thống tổ chức hoạt động Đoàn - Đội trường học trên địa bàn ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Vai trò của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn trường học trong các hoạt động đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực và ý nghĩa như: Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, thắp sáng ước mơ, khăn hồng tình nguyện... Cuộc vận động  “Thiếu nhi Duy Xuyên học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”… góp phần giáo dục thế hệ trẻ một cách toàn diện, nâng cao kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt.
     Tại diễn đàn, các thây cô giáo và các anh chị TPT được giao lưu với các đồng chí là Bí thư đoàn trường, giáo viên - tổng phụ trách đội, cán bộ đoàn trường học về những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác triển khai phong trào Đoàn - Đội trường học, những kỷ niệm về quãng đời làm tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn trường học. 28 giáo viên đã và đang là tổng phụ trách Đội cũng được tuyên dương tại tại chương trình này.
     Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Phan Tự_ Bí thư Huyện đoàn đã đánh giá cao kết quả hoạt động của phong trào Đoàn, Đội trong các cấp học trong toàn huyện thời gian qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của vai trò đội ngũ cán bộ Đoàn, tổng phụ trách Đội là giáo viên. Đồng chí Bí thư mong muốn, đội ngũ cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội tiếp tục  phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tình nguyện, luôn đồng hành, tiếp sức cho các em trên bước đường chinh phục kiến thức; thể hiện vai trò, vị trí của mình, xây dựng tổ chức Đoàn- Đội trường học ngày càng phát triển.
     Đồng chí Nguyễn Tấn Anh - Tổng phụ trách Đội trường THCS Chu Văn An - người đã có 27 năm làm Tổng phụ trách Đội chia sẻ: “Mặc dù đã có quá trình rất lâu làm công tác Đội nhưng với bản tôi nó không hề nhàm chán, tôi vẫn giữ nguyên ngọn lửa như những ngày đầu tiên bước vào nghề và để công tác Đội đạt hiệu quả cao thì mỗi người tổng phụ trách cần phải có cái tâm, yêu nghề, chịu hy sinh…”. Cũng với tinh thần cởi mở, thẳng thắn đồng chí Lê Đức Lộc - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền phát biểu: “Công việc của một Bí thư Đoàn trường là quản lý, giáo dục các em học sinh tuổi mới lớn nên tâm lý các em khá phức tạp, lòng tự ái cao từ đó đòi hỏi mỗi người cần rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng mềm, bên cạnh đó cần phải quan tâm, gần gũi, chia sẻ với học sinh và trước đó phải phối hợp thật tốt với các giáo viên Tổng phụ trách Đội trong việc nắm bắt, giáo dục uốn nắn nhân cách sau khi các em rời ghế trường cấp 2…”.
     Cũng trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Mạnh_ đại diện BTV Huyện ủy, Đ/c  Võ Hải_Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Huỳnh Ngọc Bá_Phó CT UBND huyện,Đ/c Nguyễn Hữu Sáu_ Phó phòng GD & ĐT đã cùng với đồng chí Phan Tự_ Bí thư Huyện đoàn thắp nến kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời tặng hoa chúc mừng các Cán bộ Đoàn trường học, Giáo viên Tổng phụ trách Đội_ những Nhà giáo luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, lòng yêu trẻ góp phần chăm sóc, giáo dục thế hệ tương lai của huyện nhà.
     Buổi giao lưu cán bộ TPT Đội- Đoàn trường học, biểu dương Giáo viên TPT tiêu biểu và kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được khép lại sau những phần trình diễn văn nghệ và giao lưu khiêu vũ hết sức sôi nổi, vui vẻ, ấn tượng của các Anh/chị giáo viên TPT Đội tại 03 cụm khu Tây, khu Đông và khu Trung.
     Qua các hoạt động giao lưu, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tôn vinh giáo viên TPT Đội tiêu biểu năm 2017 đã khơi dậy đạo lý “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội, đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho giáo viên TPT Đội- Đoàn trường học nói chung, cán bộ, nhân viên các nhà trường nói riêng, động viên, khích lệ đội ngũ giáo viên TPT Đội- Đoàn trường học thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Tác giả bài viết: Văn phòng Huyện Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn