Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2002003

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TRẠI HUẤN LUYỆN KIM ĐỒNG LẦN THỨ I NĂM 2017

Thứ hai - 30/10/2017 17:03
      Để góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, xây dựng mạng lưới chỉ huy Đội, nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong tình hình mới. Sáng ngày 27/10/2017, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo khai mạc “Trại huấn luyện Kim Đồng" huyện Duy Xuyên lần thứ I năm 2017.
      Chương trình Trại diễn ra trong 02 ngày với sự tham gia của 100 trại sinh, là 36 cán bộ phụ trách công tác Đội cùng 64 em học sinh đến từ các Liên đội trên địa bàn toàn huyện.
 
      Tại Trại huấn luyện, các trại sinh được học và rèn luyện kỹ năng theo hình thức kết hợp lý thuyết và thực hành song song với sự chia sẻ kinh nghiệm từ những mô hình hoạt động có hiệu quả, sáng tạo của các Liên đội trên toàn huyện. Các học viên được huấn luyện và thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm một số nội dung về nghiệp vụ công tác Đội như: lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh; các phong trào, các chương trình, cuộc vận động lớn của Đội, lịch sử, địa lý của địa phương và Việt Nam... thể hiện tình yêu biển đảo qua cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương". Kiểm tra thực hiện một số nội dung liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội gồm: trò chơi nhỏ, hát múa tập thể, đồng diễn Semaphore, nhảy cộng đồng và dân vũ quốc tế; thực hành thủ công trại và cắm lều chữ A, nút dây, nhận và phát tín hiệu; nhận biết và vẽ thực hành dấu đi đường; thực hành gút dây, dịch và soạn thảo các loại mật thư; xác định phương hướng, thực hành sơ cấp cứu...
 
Phần thi Trống Đội

Vẽ tranh Biển đảo quê hương

Thực hành gút dây

Thi tìm hiểu lịch sử, địa lý

Tập huần cắm lều chữ A

Tập huấn Semaphore của các Anh/Chị TPT

Thực hành kỹ năng Sơ cấp cứu
      Kết thúc 02 ngày huấn luyện, BTC đã cấp Giấy chứng nhận cho 100 trại sinh hoàn thành chương trình huấn luyện đồng thời  đã chọn ra 01 Thủ khoa, 2 Á Khoa, thủ khoa từng bộ môn và 10 liên đội có trại sinh tham gia xuất sắc nhất.
  
Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện

10 đơn vị xuất sắc nhất khóa huấn luyện

06 Thủ khoa của 06 nội dung thi

02 Á khoa và 01 Thủ khoa chung cuộc
      Trại Huấn luyện Kim Đồng huyện Duy Xuyên lần thứ I năm 2017 góp phần xây dựng đội ngũ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội tại các địa phương và các Liên đội, từng bước chuyển hóa đội ngũ TPT: vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, hết lòng vì đàn em thân yêu; Chỉ huy Đội: thạo kỹ năng –năng nổ-nhiệt tình-giỏi về nghiệp vụ –say mê trong hoạt động Đội; xây dựng đội ngũ chỉ huy Đội tiềm năng cho câu lạc bộ chỉ huy Đội cấp huyện.

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn