Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2111303

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2016 – 2017, triển khai chương trình công tác Đội năm học 2017 – 2018.

Thứ sáu - 29/09/2017 16:26
     Sáng ngày 28/9/2017, Huyện đoàn Duy Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2016 – 2017,  triển khai chương trình công tác năm học 2017 – 2018. Đồng chí Đỗ Thị Kim Bằng - Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu - Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Duy Xuyên chủ trì Hội nghị.
     Năm học 2016 - 2017, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Duy Xuyên được tổ chức hiệu quả với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực. Công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đẩy mạnh thông qua các đợt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của Đảng, Đoàn, quê hương, đất nước và các buổi sinh hoạt dưới cờ, các diễn đàn “Thiếu nhi Duy Xuyên thi đua thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”... thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Tiếp tục duy trì hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Cuộc vận động “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” và đã hỗ trợ, xây dựng 02 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 100 triệu đồng; tổ chức liên hoan câu lạc bộ chỉ huy Đội và Phụ trách Sao giỏi; nhiều mô hình hay cách làm sáng tạo đã nhân rộng như mô hình câu lạc bộ Sóng Xanh (Duy Phước 2), "bữa cơm tri ân mẹ Việt Nam anh hùng" (Nam Phước 3), câu lạc bộ phụ trách trường THCS Phan Châu Trinh; Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” với sự tham gia của 100 học sinh đại diện cho 15 trường THCS trên toàn huyện, phát động “Tháng hành động vì trẻ em” với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Các cấp bộ Đoàn - Đội trong toàn huyện đã trao tặng hơn 858 học bổng trị giá 646 triệu đồng cho học sinh nghèo, giúp các em vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thiếu nhi được Hội đồng Đội huyện quan tâm, tập trung triển khai đến các liên đội với các phong trào, cuộc vận động, hội thi, liên hoan và các hoạt động hướng tới thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Duy Xuyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
     Đặc biệt, công tác phối hợp được phát huy tốt, trong năm học qua, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức rà soát, phân loại và nắm số lượng học sinh bỏ học, có nguy cơ bỏ học, tập trung huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường, vận động, giúp đỡ 493 học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường.
     Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí Giáo viên làm TPT Đội và đại diện BGH 36 trường cũng đã góp ý vào một số nội dung, chỉ tiêu trong chương trình công tác năm học 2017 – 2018.
     Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Kim Bằng – Phó Bí thư Huyện đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội đã nhấn mạnh một số nội dung về các hoạt động lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu cơ bản trong năm học 2017-2018, đặc biệt là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường và tai nạn đuối nước, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các nội dung theo chủ đề năm học 2017-2018 "Thiếu nhi Duy Xuyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".
     Tại Hội nghị, Huyện đoàn đã ra quyết định củng cố hội đồng Đội huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí, đồng chí Đỗ Thị Kim Bằng –giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng Đội huyện.
     Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ làm công tác Đội và các giáo viên, Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện, tại Hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của 02 ngành cho 18 Liên đội đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2016-2017.
     Bên cạnh đó Hội đồng đội huyện cũng trao 18 cờ thi đua cho 18 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi. Cũng tại Hội nghị lần này, 02 em học sinh Trần Thị Kha và Phan Văn Nhân đã được trao 2 suất học bổng Vừ A Dính của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một món quà đầy ý nghĩa giúp các em có thêm động lực vươn lên trong năm học mới này.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn