Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 76

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085388

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên: Đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa- Thể thao khối Đoàn trường học năm 2018

Thứ tư - 25/04/2018 21:34
          Ngày 22/4/2018, được sự thống nhất của BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam, Huyện đoàn Duy Xuyên tổ chức “Ngày hội Văn hóa – Thể thao khối Đoàn trường học”  năm 2018 với các đơn vị khách mời Điện Bàn, Đại Lộc, Quế Sơn.
          Hưởng ứng tinh thần Ngày hội, hơn 80 cán bộ Đoàn trường học của 04 đơn vị đã tham gia tranh tài ở các nội dung thi : bóng đá nam, cầu lông đôi nam-nữ và cờ vua nữ.
          Trải qua những giây phút thi đấu sôi nổi, hào hứng, 04 đơn vị đã cống hiến cho người xem nhưng pha bóng hay, những đường cầu đẹp mắt… Những hình ảnh trên là minh chứng cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao và tinh thần đoàn kết, năng động, tự tin trong hoạt động của tuổi trẻ nhà trường 04 đơn vị, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho BTC Ngày hội.
          Song hành với các hoạt động giao lưu thể thao, tại Nhà đa năng trường THPT Sào Nam, Huyện đoàn Duy Xuyên tổ chức điểm Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và giao lưu CLB đội-nhóm năm 2018 với sự tham gia của 700 bạn Đoàn viên, học sinh. Về dự Diễn đàn có Đ/c Lê Quang Quỳnh_Phó Bí thư Tỉnh đoàn_Chủ tịch HĐĐ tỉnh, Đ/c Ngô Ngọc Hoàng Vương _ Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng) cùng các đ/c thường trực Huyện đoàn Đại Lộc, Quế Sơn, Điện Bàn.
         Tại Diễn đàn, đại biểu khách mời cùng các bạn học sinh đã được xem các hoạt cảnh, tiểu phẩm nói về bạo lực học đường do các em học sinh của 02 trường Hồ Nghinh và Nguyễn Hiền thực hiện; 02 phần thi vẽ tranh của trường Sào Nam và Lê Hồng Phong đã nói lên thực trạng, nguyên nhân của các loại bạo lực, hậu quả hành vi bạo lực học đường, giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp...Đặc biệt, phần giao lưu, trao đổi, tương tác giữa chuyên gia tâm lý Ngô Ngọc Đình Vương với các bạn học sinh tại Diễn đàn cũng giúp các em hiểu hơn về văn hóa ứng xử học đường đồng thời xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa, đạo đức lối sống trong các em.

Phần vẽ tranh cổ động và thuyết trình

Tiểu phẩm phòng chống bạo lực học đường
          Cuối chương trình, với các tiết mục múa Ấn Độ, nhảy cổ động, đồng diễn Semaphore và hát múa hiện đại đặc sắc, các câu lạc bộ đội-nhóm đến từ 04 trường THPT trên địa bàn huyện đã đem lại sự hứng khởi cho tất cả đại biểu và học sinh có mặt tại Diễn đàn.
         Liên hoan CLB đội, nhóm lần này là dịp giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, thắt chặt mối quan hệ giữa các tầng lớp học sinh trong toàn huyện, đồng thời biểu dương và nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác tập hợp thanh niên thông qua hình thức thành lập, tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm, từ đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn