Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2080914

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

DUY XUYÊN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2018

Thứ hai - 18/06/2018 16:51
     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 02-KH-LHH/HĐ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam và Huyện đoàn về việc phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường. Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong ĐVTN, ngày 07/6/2018, Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường được tổ chức tại UBND xã Duy Hòa với 28 cán bộ Đoàn chủ chốt của 14 xã, thị trấn và hơn 100 ĐVTN trên toàn huyện tham gia.
     ĐVTN tham dự lớp tập huấn đã được báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các nội dung tổng quan về môi trường; hệ thống các chính sách,văn bản pháp luật về môi trường; các vấn đề về môi trường nông thôn (rác thải nông thôn, ô nhiễm nguồn nước); hướng dẫn về bảo vệ tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học; công tác quản lý, xử lý chất thải rắn trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giới thiệu một số giải pháp thích ứng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do tác động của biến đổi khí hậu đến các ngành, các lĩnh vực...
     Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên nói riêng cũng như của nhân dân nói chung về ô nhiễm môi trường, từ đó làm thay đổi từ nhận thức đến hành động cụ thể trong ĐVTN đối với môi trường, tăng cường công tác quản lý, có ý thức và hành vi thân thiện với môi trường.
     Trước khi diễn ra Hội nghị tập huấn, ngày 03/6/2018, hơn 700 đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn khối các cơ quan, các trường THPT trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh do Huyện đoàn phát động. Kết quả qua đợt hoạt động, trên toàn huyện đã tổ chức 23 buổi ra quân, bóc xóa 3,5km bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định, xóa 7 điểm đen về ô nhiễm môi trường, thu gom 9,6 tấn rác thải, trả lại môi trường xanh-sạch-đẹp cho quê hương./.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn