Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2049029

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo lời Bác

NGUYỄN THỊ NGỌC KHUÊ_ GƯƠNG SÁNG CHỈ HUY ĐỘI GIỎI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Thứ năm - 29/03/2018 15:40
     Về thăm công tác Đội của liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của trường trung học cơ sở Chu Văn An ai cũng trầm trồ ngợi khen cô liên đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Khuê. Với vóc người nhỏ gọn nhưng rất  lanh lợi hoạt bát, được hiện rõ trên khuôn mạt khả ái và đôi mắt rạng người niềm tin yêu.
      Khi nói về Ngọc Khuê điều  đầu tiên ai cũng khâm phục em đó là MC tài ba, bình tĩnh, tự tin điều hành các lễ hội lớn của trường, các hoạt động của liên đội. Minh chứng đó đã được Ngọc Khuê thể hiện qua ngày hội kiểm tra chương trình rèn luyện đội viên điểm vào tháng 3 năm 2016. Lúc đó, Ngọc Khuê là liên đội trưởng liên đội trường Tiểu học số 3 Nam Phước.
     Tiếp tục phát huy mặt mạnh của mình khi bước chân vào liên đội trường Trung học cơ sở Chu Văn An, em đã được các bạn đội viên trong liên đội tin yêu, quý mến bầu chọn em vào chức vụ Liên đội phó. Không đánh mất niềm tin yêu của thầy cô bạn bè trong năm học 2015-2016 em được liên đội cử tham dự hội thi nét đẹp Đội viên cấp huyện và kết quả em đã đạt giải ba cấp huyện.
     Với trọng trách được giao là liên đội phó trong năm học 2016-2017 em đã cùng thể Ban chỉ huy liên đội tập luyện, tham gia liên hoan chỉ huy Đội giỏi và  kết quả liên đội đạt giải nhất đồng diễn Semaphore cùng với cờ giải nhất toàn đoàn cấp huyện. Đầu năm học 2017-2018, em cùng 3 bạn được liên đội cử tham gia trại huấn luyện Kim Đồng do Huyện đoàn & Phòng giáo dục đào tạo tổ chức. Bản thân em đạt được kết quả Thủ khoa, cùng 2 bạn giành kết quả cho liên đội xếp loại xuất sắc cấp huyện. Nhân ngày hội Chúng em làm theo lời Bác 15/05/2017 ( Ngày hội điểm cấp huyện cho Tổng phụ trách Đội toàn huyện tham dự, giao lưu với báo TNTP ), với vai trò là MC, liên đội trưởng em đã điều hành thành công ngày hội để lại trong lòng quý cấp lãnh đạo, quý thầy cô giáo về phong cách điều hành linh hoạt, khẩu lệnh chỉ huy mạnh mẽ dứt khoát. Có thể khẳng định trong nhiều năm qua Nguyễn Thị Ngọc Khuê là cán bộ Đội thật sự gương mẫu, luôn nỗ lực rèn luyện học tập kỹ năng và điều hành công tác Đội một cách thành thạo, khi tham gia các hội thi về kỹ năng Đội đạt kết quả cao.
     Song song với hoạt động công tác Đội, em khá nổi trội với thành tích học tập đều các môn học. Năm học 2015-2016 đạt giải nhất bộ môn Ngữ Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, điểm bình quân các môn học cuối năm 9,8, được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường trao tặng danh hiệu học sinh Xuất sắc nhất khối lớp 6.
     Trong năm học 2016-2017, em được nhà trường cử tham gia hội thi thuyết trình văn học cấp huyện đạt giải nhất, được Lãnh đạo Phòng  giáo dục đào tạo huyện cử tham gia dự cấp tỉnh đạt giải nhì, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện em cũng đã đạt giải nhất bộ môn Ngữ Văn lớp 7. Cuối năm học với kết quả điểm bình quân các môn học 9,7 cộng với thành tích nổi trội em đã được hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường trao tặng danh hiệu học sinh Xuất sắc nhất khối lớp 7.
     Vào cuối học kỳ I vừa qua kết quả học tập của em cũng làm cho bao nhiêu bạn bè thán phục với điểm bình quân các môn học 9,7 , qua 2 kỳ khảo sát đội tuyển học sinh giỏi môn hóa học em luôn luôn đạt điểm cao nhất bộ môn Hóa học khối lớp 8 trong đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện sắp đến. Ngọc Khuê  được lãnh đạo Ngành và các thầy cô giáo bồi dưỡng đánh giá là cánh chim đầu đàn trong đội tuyển Thí nghiệm thực hành Hóa 8 đang được bồi dưỡng để chuẩn bị dự thi cấp tỉnh sắp đến .
     Có thể nói khi nói về Nguyễn Thị Ngọc Khuê không chỉ là một cán bộ Đội gương mẫu nhiệt tình và đạt thành tích cao trong các hoạt động Đội, mà còn là tấm gương chăm ngoan học giỏi, học đều các bộ môn học từ bộ môn Ngữ Văn thuộc hệ xã hội em đều đạt giải cao trong cuộc thi các cấp, nay chuyển sang  đội tuyển bộ môn Hóa học thuộc hệ tự nhiên em đều học tốt. Luôn thể hiện phương pháp học tập tốt, biết sắp xếp thời gian hợp lý để vừa tham gia tốt hoạt động Đội, vừa học tập để có kết quả cao, Nguyễn Thị Ngọc Khuê là một tấm gương sáng để bạn bè luôn tin yêu quý mến, thầy cô giáo luôn hài lòng và đánh giá cao về năng lực của em.

Nguồn tin: Từ thầy giáo Nguyễn Tấn Anh - TPT Đội Trường THCS Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn