Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 323

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078248

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng nông thôn mới

Duy Châu:nói không với rác thải nhựa trong Ngày Chủ nhật xanh

Thứ bảy - 17/04/2021 22:48
Duy Châu:nói không với rác thải nhựa trong Ngày Chủ nhật xanh

Duy Châu:nói không với rác thải nhựa trong Ngày Chủ nhật xanh

        Thực hiện công văn số:273-CV/HĐ của BTV Huyện đoàn Duy xuyên về việc tổ chức ra quân đồng loạt Ngày chủ nhật xanh và Kế hoạch tháng thanh niên năm 2021 của BCH Đoàn xã Duy Châu hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021)
          Nhằm đổi mới hoạt động trong công tác Đoàn và hướng đến hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, không để lẫn lộn các loại rác thải với nhau, nhất là các loại rác thải như bao bì, nhựa….khó phân hủy. Chiều ngày 21 tháng 3 năm 2021, BCH Đoàn xã phối hợp với Hội Nông dân xã Duy Châu đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “phân loại chất thải hữu cơ, chất thải rắn” tại hộ gia đình xã Duy Châu năm 2021
          Địa điểm được chọn ra mắt mô hình là KDC Thọ Xuyên thuộc thôn Tân Thọ, địa bàn giáp ranh với xã Duy Trinh, là đoạn đường thường xuyên xuất hiện tình trạng rác thải dọc hai bên đường.
          Hoạt động lần này được sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân. Thời gian tới Đoàn xã sẽ cùng với các tổ chức sẽ nhân rộng mô hình trong toàn xã để nâng cao nhận thức trong nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.
           Cũng trong ngày này, Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN của BCH Đoàn xã Duy Châu. Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên và kế hoạch tổ chức ngày Đoàn viên của BTV huyện Đoàn Duy Xuyên. Tại hội trường UBND xã Duy Châu, BCH Đoàn xã đã sôi nổi tổ chức các hoạt động Ngày Đoàn viên năm 2021.
          Trong chương trình, Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động:
          - Phối hợp với Ban dân số xã Duy Châu tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ tiền hôn nhân. Với mục đích tuyên truyền luật hôn nhân gia đình trong ĐVTN để có những nhận thức ban đầu trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình
          - Tặng 5 xuất quà cho thanh niên công nhân, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
          - Ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
          - Triển khai 4 bài học lý luận chính trị của Đoàn đến với ĐVTN
          - Phát động phong trào nuôi heo đất đến các chi đoàn để hỗ trợ phần nào cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
          Hoạt động đã thu hút đông đảo ĐVTN trong toàn xã tham gia. Với mục đích ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn, chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các ĐVTN đến tham gia cảm thấy tự hào khi đang là Đoàn viên, là thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn tin: ĐOÀN XÃ DUY CHÂU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn