Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1628811

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng nông thôn mới

Đoàn Thanh niên xã Duy Thành phối hợp với các hội đoàn thể vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường ĐH5

Thứ ba - 13/06/2017 09:58
        Nhằm tiến tới về đích nông thôn mới tại xã Duy Thành năm 2017. Nghị Quyết của Đảng bộ xã là quyết tâm phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí được đề ra trong đó tiêu chí hệ thống cơ sở hạ tầng, tuyến đường giao thông trục chính phải được mở rộng, thông thoáng, sạch đẹp đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra. Để mở rộng tuyến đường chính ĐH5, hiện chính quyền địa phương đang vận động nhân dân hiến đất mở rộng tuyến đường từ UBND xã lên đến đầu đường ngã tư Duy Thành giáp với Quốc lộ 1A. Việc vận động nhân dân hiến đất, mở rộng đường trong khu dân cư gắn với phong trào xây dựng đường quê sáng - xanh - sạch - đẹp, Đoàn Thanh niên tổ chức  ra quân vận động bà con nhân dân hiến đất mở đường, huy động lực lương TN giúp dân tháo bỏ tường rào cổng ngõ để cho đơn vị thi công làm việc thuận lợi, dễ dàng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm theo dự kiến.
        Bà Nguyễn Thị Quy, một trong hàng trăm gia đình tình nguyện hiến đất ở thôn Vân Quật cho biết: Lúc đầu khi xã, thôn vận động nhân dân hiến đất làm đường, gia đình tôi và một số hộ khác đều không đồng tình vì thấy phải tháo dỡ hàng rào, đập bỏ trụ cổng ngõ, mất diện tích sân vườn, sửa sang, xây mới lại tốn nhiều chi phí.. Nhưng khi được cán bộ xã, thôn và Đoàn TN đến tuyên truyền, vận động đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng NTM, một phần gia đình tôi cũng muốn có một con đường rộng hơn, đẹp hơn nên quyết định hiến đất để mở rộng tuyến đường trục chính của thôn.
        Với vận động, làm gương đi đầu của cán bộ cùng sự chung tay, góp sức của cộng đồng thông qua việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn của người dân xã Duy Thành đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới sắp hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế, mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho người dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng để xã vững bước trên con đường xây dựng nông thôn mới và tuổi trẻ xã Duy Thành cũng mong muốn cùng chung tay góp sức để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Nguồn tin: Đoàn xã Duy Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn