Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085420

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và sinh hoạt giao lưu "Ngày hội kỹ năng sống"

Thứ ba - 03/04/2018 09:43
        Với mục đích tuyên truyền cho các em học sinh về ý nghĩa và lợi ích của việc xây dựng tình bạn trong sáng, nói không với bạo lực học đường và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đội và ngoài giờ lên lớp. Sáng, ngày 30/03/2018, tại Liên đội trường trung học cơ sở Lê Quang Sung, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.
        Về dự với buổi sinh hoạt, có thầy giáo Nguyễn Thanh Sang – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Đỗ Thị Kim Bằng – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, đồng chí Trương Sơn Tùng – Bí thư Đoàn xã Duy Hòa, Ban lãnh đạo trường THCS Lê Quang Sung cùng 35 Tổng phụ trách đội toàn huyện và hơn 400 em học sinh của trường tham gia.
        Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh các khối 6,7,8,9 đã lần lượt gửi đến những bài hùng biện và các tiểu phẩm xoay quanh chủ đề của buổi sinh hoạt.
 
        Em Võ Thị Thúy đã thể hiện bài hùng biện đầu tiên về chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”. Để làm sáng tỏ hơn cho bài hùng biện của em Thúy, các em học sinh lớp 9/1 đã thể hiện tiểu phẩm “Giá như lúc trước tao tốt hơn”.
        Cùng chủ đề với bài hùng biện của em Thúy là bài hùng biện của em Ngô Thị Mỹ Ánh, lớp 9/3. Sau bài hùng biện của em là tiểu phẩm “Đại ca lớp học”.
        Em Hồ Thị Thạch Thảo, lớp 9/1 và em Trần Thị Bảo Ngọc, lớp 8/2 đã hùng biện về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp”. Hai tiểu phẩm làm sáng tỏ hơn cho hai bài hùng biện này là tiểu phẩm “Người bạn mới” và “Tình bạn đẹp” do các em lớp 6/2 và 7/3 thể hiện.
        Các em học sinh tham gia hùng biện đều có sự chuẩn bị bài hùng biện thật tốt, phần tiểu phẩm do các em gửi đến mang những tiếng cười và còn mang những thông điệp rất ý nghĩa xoay quanh chủ đề của buổi sinh hoạt.
        Cùng với đó, ngày 31/03/2018, nhằm tạo một sân chơi để các em học sinh được giao lưu, học hỏi với nhau và giúp các em trang bị cho mình những kỹ năng sống và tổ chức giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, Hội đồng Đội đã chỉ đạo tổ chức chương trình giao lưu “Ngày hội kỹ năng sống” thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp tại trường TH Duy Trung với sự tham gia của 100 em học sinh dự thi đến từ đội dự thi tiểu học Duy Châu, tiểu học Duy Phú, khối 3,4,5 tiểu học Duy Trung.
        Buổi Sinh hoạt giao lưu đã được khởi động với các điệu nhảy các bài múa hát tập thể đến từ các em học sinh của cả 03 trường. Các em trong mỗi đội tham gia phần thi đầu tiên “Những nốt nhạc xinh” – nghe theo điệu nhạc và sáng tạo ra điệu nhảy cho mình. Các em đã có một phần khởi động vô cùng hào hứng và sôi nổi.
        Tiếp theo sau phần thi khởi động này, các em đến từ 05 đội thi đã tham gia vào phần thi “Khéo tay hay làm”. Trong thời gian 15 phút, các em đã cùng nhau gấp nên những con vật, đồ vật từ giấy màu rất khéo léo, thể hiện được sự sáng tạo của các em.
         Phần thi thứ ba là phần thi “Giúp mẹ”. Trong thời gian 07 phút, các em đến từ 05 đội thi sẽ thực hiện phần thi nhặt rau. Trong phần thi này, các em học sinh cũng đã thể hiện được sự khéo léo của mình.
        Buổi Sinh hoạt giao lưu được tiếp tục với các trò chơi và phần thi như “ Đội em làm kế hoạch nhỏ”, “Kẹp bóng” , “ Đoán ý đồng đội”, “ Kéo co”.
        Các em học sinh đến từ các đội dự thi đều tham gia rất hào hứng và nhiệt tình, không những thể hiện được sự nhạy bén mà còn thể hiện được tính đồng đội rất cao. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã cổ vũ nhiệt tình cho các đội dự thi để các em phấn khởi và thi tốt hơn.
        Kết quả chung cuộc trong chương trình Sinh hoạt giao lưu “Ngày hội kỹ năng sống”, giải Nhất thuộc về đội dự thi đến từ các em học sinh khối Bốn – tiểu học Duy Trung, giải Nhì thuộc về đội chơi đến từ trường tiểu học Duy Phú, giải Ba được trao cho các em học sinh từ đội tiểu học Duy Châu, hai đội dự thi đến từ khối Ba và khối Năm – tiểu học Duy Trung nhận giải Khuyến khích.
        Chương trình Sinh hoạt giao lưu “Ngày hội kỹ năng sống” đã tạo một sân chơi thiết thực, lý thú nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện thể lực, sự dẻo dai, khéo léo cũng như tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa các em học sinh qua các trò chơi, phần thi, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. 

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn