Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2080990

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Liên đội trường Tiểu học số 1 Duy Phước tổ chức sinh hoạt giao lưu “Ngày hội văn hóa dân gian”

Thứ tư - 11/04/2018 17:50
        Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm nâng cao chất lượng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; chất lượng tổ chức các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, yêu đất nước, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và trong các hoạt động tập thể. Sáng ngày 11/04/2018,  Liên đội Trường Tiểu học Số 1 Duy Phước đã tổ chức sinh hoạt giao lưu “Ngày hội văn hóa dân gian”.
        Về dự với buổi sinh hoạt giao lưu, thầy Nguyễn Thanh Sang – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Đỗ Thị Kim Bằng – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, đồng chí Đặng Ngọc Trung – Bí thư Đoàn xã Duy Phước, bác Lê Trung Thùy – Nguyên là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, Ban giám hiệu trường tiểu học Duy Phước 1, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, 36 Tổng phụ trách các Liên đội trên toàn huyện, các em học sinh tham gia giao lưu đến từ trường Tiểu học số 3 Nam Phước, Tiểu học số 1 Duy Vinh, tiểu học số 2 Duy Vinh và toàn thể học sinh trường Tiểu học số 1 Duy Phước.
        Mở đầu cho buổi sinh hoạt giao lưu, các em đến từ 4 trường lần lượt thể hiện phần thi hát dân ca. Các em đã gửi đến buổi sinh hoạt những ca khúc dân ca rất hay và đầy ấn tượng. Ngoài việc thể hiện tự tin, các em còn có giọng hát tốt và thể hiện được những làn điệu dân ca khó.
        Sau phần thể hiện của các em, Bác Lê Trung Thùy đã lên nói chuyện và giới thiệu về các làn điệu dân ca Đất Quảng.
        Tiếp theo chương trình, các em học sinh khối 5, trường tiểu học số 1 Duy Phước đã tham gia phần thi nhảy sạp. Các em đã thể hiện phần dự thi của mình đầy duyên dáng, ấn tượng qua phần nhảy sạp theo điệu nhạc và có cả các điệu múa rất đẹp.
        Sau phần thi nhảy sạp, các em khối lớp 2, lớp 3, trường tiểu học số 1 Duy Phước đã thi hóa trang các dân tộc vùng miền. Mỗi lớp chọn hóa trang một dân tộc hoặc vùng miền trên đất nước, biểu diễn trên nền nhạc tự chọn sao cho phù hợp với trang phục. Các em đã thể hiện phần hóa trang trang phục các dân tộc như Chăm, Khơ me, Kinh, Thái, Sờ tiêng, H’Mông,…
        Phần thi cuối cùng dành cho các em học sinh khối 4 – thi đi cà khêu. Với sự tham gia đầy nhiệt tình và khéo léo của các em, phần thi này đã mang lại một không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.
        Chương trình Sinh hoạt giao lưu “Ngày hội văn hóa dân gian” đã tạo một sân chơi bổ ích, an toàn và lành mạnh cho các em học sinh. Các em đã tham gia vào các hoạt động, trò chơi phù hợp với lứa tuổi và rèn luyện cho các em được tính năng động, tự giác. 

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn