Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118242

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội đồng đội Duy Xuyên: Bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ và Hội thu heo đất năm học 2017-2018

Thứ ba - 29/05/2018 22:41
     Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018. Ngày 28/5/2018, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên tổ chức bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm học 2017-2018 cho gia đình 2 em Lê Thị Như Bình (lớp 7/2 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) và Lê Văn An (lớp 3A, trường TH số 2 Duy Vinh) tại thôn Đông Bình, xã Duy Vinh. Đây là công trình măng non của huyện thiết thực chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Nam lần thứ V. Ngôi nhà có diện tích 70m2 với tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 21 triệu đồng từ nguồn kinh phí “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, 40 triệu đồng vận động từ mạnh thường quân trong và ngoài huyện, số còn lại do người thân gia đình hỗ trợ đóng góp. Trước đây, do kinh tế quá khó khăn nên cả gia đình 2 em sống trong một ngôi nhà tranh tạm bợ. Vượt lên trên hoàn cảnh, Bình và An luôn là học sinh giỏi tiêu biểu trong nhiều năm liền. “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” lần này sẽ là nguồn động viên lớn giúp 2 em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, trong học tập. Giáo dục truyền thống tương thân, tương ái trong thiếu nhi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, giáo dục ý thức tiết kiệm, đoàn kết giúp đỡ bạn vượt khó vươn lên trong học tập là ý nghĩa cốt lõi của chương trình này.
     Cùng thời điểm trên, Hội đồng đội huyện cũng tổng kết Hội thu heo đất " Vì đàn em thân yêu" năm học 2017-2018. Với tinh thần nâng cao ý thức sẻ chia, giúp đỡ bạn nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, các anh chị TPT và các em học sinh đã tự tay chăm sóc con heo của liên đội mình bằng một phần tiền tiết kiệm hằng tuần, hằng tháng. Kết quả, năm học này, với 36 con heo đất được nuôi từ các Liên đội, tổng số tiền đã hội thu được là 4.137.000 đồng. Đặc biệt, điểm mới của mô hình năm này là các Liên đội đã bắt đầu chuyển từ sử dụng heo đất sang sử dụng heo nhựa để triển khai lâu dài, tiết kiệm chi phí.
 
     Mô hình “Nuôi heo đất vì đàn em thân yêu” là việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, vừa nâng cao ý thức tiết kiệm, vừa góp phần mang đến cho các bạn học sinh nghèo nhiều niềm vui, tiếp sức cho các bạn tiếp tục thực hiện con đường học tập của mình và qua đó, hình thành được cho các em học sinh các Liên đội nhiều phẩm chất tốt đẹp, góp phần vào việc giáo dục toàn diện nhân cách học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động:

Ngôi nhà của 2 em

Những phần quà ý nghĩa của Hội đồng đội huyện

TPT các Liên đội tiến hành "Mổ heo đất"

Thành quả thu được

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn