Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085472

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HUYỆN ĐOÀN DUY XUYÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2019

Thứ tư - 26/06/2019 17:18
HUYỆN ĐOÀN DUY XUYÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2019

HUYỆN ĐOÀN DUY XUYÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2019

           Ngày 21/6/2019, Huyện đoàn Duy Xuyên phối hợp UBND huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em" năm 2019.
          Diễn đàn có sự tham gia của 84 em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 25.000 trẻ em trong toàn huyện. Diễn đàn được chia làm 14 đội đại diện cho 14 xã, thị trấn và tổ chức thực hiện theo nhiều hình thức như:  Thuyết trình, kịch, văn nghệ, vẽ tranh cổ động, đấu trường hùng biện... Đại diện các đội đã trình bày các vấn đề liên quan đến trẻ em kèm theo thông điệp gửi tới Diễn đàn. Qua những hoạt động vẽ tranh, thuyết trình, thảo luận nhóm, trò chơi rung chuông vàng… các em đã tự tin trình bày những hiểu biết về các vấn đề về trẻ em, nói lên mong muốn, nguyện vọng của mình, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em và quyền được bảo vệ để trẻ em không bị xâm hại.
 
          Thông qua những bức tranh, hình ảnh sinh động, phong phú được các em phát họa với thông điệp và đề xuất các kiến nghị với diễn đàn liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu trò chuyện, chuyển tải trực tiếp thông điệp của mình đến lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện để tiếp nhận những vấn đề nổi cộm cần được quan tâm, tạo mọi điều kiện để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn huyện có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.
          Diễn đàn trẻ em năm 2019 là dịp để các cấp, các ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ và của toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, san sẻ trách nhiệm và tình yêu thương đối với trẻ em bằng việc làm cụ thể, thiết thực, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vượt lên khó khăn, bệnh tật và hoàn cảnh của mình để vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động, bị bạo lực, buôn bán dưới mọi hình thức, nhằm đảm bảo cho các em được hưởng những gì tốt đẹp nhất.
          Tại Diễn đàn, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho các đội có tổng điểm các phần thi tốt nhất bên cạnh các giải phụ cho các phần thi đấu trường tranh biện hay và vẽ tranh cổ đồng ấn tượng. Theo đó, Đội Duy Vinh đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn./.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn