Năm 2019: Năm thanh niên tình nguyên!'

Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 5

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1500974

Tài liệu sinh hoạt Chi đoànTrang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2019-2020

Thứ sáu - 20/12/2019 11:02
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH  TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2019-2020

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2019-2020

       Hướng đến mục tiêu xây dựng Đội vững mạnh, đi vào chiều sâu mang tính thực tế, sinh động và tạo môi trường thuận lợi cho thiếu nhi tham gia. Ngày 11/12/2019, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên tổ chức cho hơn 150 học sinh đến từ các trường TH Duy Sơn, Duy Trinh, Duy Trung, THCS Nguyễn Thành Hãn, Phù Đổng và Lương Thế Vinh tham gia chương trình “Hành trình trải nghiệm, hướng nghiệp” sáng tạo năm học 2019-2020 tại khu sinh thái Thủy điện Duy Sơn.
      Tại đây, các em được tham quan khu tưởng niệm Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới Lưu Ban; thăm nơi ở, làm việc của các cô chú cán bộ, công nhân viên nhà máy Thủy điện Duy Sơn. Các em được nghe cán bộ nhà máy thủy điện thuyết trình về quá trình thành lập, phát triển, công suất và qui mô hoạt động của nhà máy hiện nay, là nơi cung cấp nguồn điện hòa cùng mạng lưới điện quốc gia.

      Bên cạnh đó, các em đã được tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của anh hùng lao động Lưu Ban - Người con ưu tú của xã Duy Sơn- Duy Xuyên - người chủ nhiệm đầu tiên, người nông dân chân đất với tầm nhìn và quyết tâm tiên phong đi làm thuỷ điện, bắt dòng nước sinh tiền cho người dân, bắt dòng nước phải đẻ ra ánh sáng.


 
        Thông qua hoạt động này nhằm giúp các em học sinh được thăm, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, tiếp xúc với các di tích lịch sử, văn hóa, công trình, nhà máy... ở xa nơi các em đang sống, học tập, giúp các em có được trải nghiệm những thực tế, từ đó có thể áp dụng vào cuộc sống của chính các em.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn