Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 66

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2111284

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên: tổ chức tuyên tuyền phòng, chống xâm hại trẻ em và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Chủ nhật - 24/11/2019 15:17
Duy Xuyên: tổ chức tuyên tuyền phòng, chống xâm hại trẻ em và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Duy Xuyên: tổ chức tuyên tuyền phòng, chống xâm hại trẻ em và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

     Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp; Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày. Tháng 10 vừa qua, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời tổ chức điểm các hoạt động tại trường TH Duy Trinh.
     Các em học sinh trong toàn trường đã được cung cấp những kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục và rèn luyện kỹ năng sống, các em đã biết được thế nào là xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng xâm hại, các mức độ xâm hại, các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại, những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại. Qua đó, đã giúp em hiểu biết nhiều hơn về cách phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em để tự bảo vệ bản thân.
     Một phần của những nguyên nhân dẫn đến vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em ngày càng xuất hiện nhiều hơn đó chính sự thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng ứng phó của các em đối với những người xấu, hành vi xấu. Chính vì vậy, nhằm giúp các em nhận biết cách phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em các liên đội trên toàn huyện đã lồng ghép nội dung tuyên truyền vào giờ chào cờ buổi sáng thứ 2 hằng tuần. Đồng thời, tổ chức hoạt động ngoại khóa nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.
     Qua các buổi tuyên truyền, học sinh trên toàn huyện đã được cung cấp những kiến thức cần thiết về cách tự bảo vệ bản thân, đồng thời thể hiện tính hiệu quả trong việc liên kết giữa Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Nguồn tin: HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn