Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35066

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2184015

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Chủ nhật - 08/11/2020 14:55
Để tạo thuận lợi thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trong năm Huyện Duy Xuyên đã thành lập Hội động trẻ em với các thành viên là đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể liên quan. Sau khi thành lập, các hoạt động về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được triển khai thuận lợi hơn. Các ban ngành, tổ chức, đoàn thể trong đó có Huyện đoàn đã tích cực phối hợp thực hiện tốt giải pháp để tăng cường bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, bạo hành, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện.
Trong năm, Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% cơ sở đoàn tiến hành phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho các cán bộ nòng cốt, cha mẹ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và trẻ em về kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn đuối nước với hơn 1.500 người tham gia. Tổ chức tư vấn, truyền thông cho hơn 16.000 em học sinh THCS trên địa bàn toàn huyện về phòng tránh xâm hại tình dục, bạo hành và tai nạn thương tích; tích cực vận động nguồn lực, phối hợp với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện. Tập trung chú trọng tạo môi trường, điều kiện để giúp trẻ em trên toàn huyện được bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng, đưa ra những đề xuất thiết thực trong việc học tập, vui chơi, giải trí và các vấn đề liên quan đến trẻ em nhằm xây dựng lớp đội viên, thiếu niên mạnh dạn, tự tin, năng động, bước đầu chủ động làm quen với thể chế Nhà nước xã hội chủ nghĩa, chuẩn bị hành trang cho công dân tương lai.   
    Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Thời gian đến, Huyện nhà tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền Luật Trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ và văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành về kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, đuối nước đến tận trẻ em, phụ huynh, cộng đồng dân cư; phấn đấu thực hiện tốt chỉ tiêu liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn; quan tâm hơn đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em sớm ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Bên cạnh đó, tăng cường chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện tốt giải pháp để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; bàn giao, quản lý, giám sát trẻ em trong dịp Hè để các em có được những ngày nghỉ an toàn, lành mạnh, vui tươi. Triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại một số địa phương, cơ sở; tích cực vận động nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là trẻ em những xã đặc biệt khó khăn tổ chức thăm tặng quà cho các cháu, ưu tiên nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, tết Trung thu...

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn