Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198900

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên: các cơ sở Đoàn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 11/05/2021 22:56
Duy Xuyên: các cơ sở Đoàn tích cực thực hiện công tác  tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Duy Xuyên: các cơ sở Đoàn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

     Xác định nhiệm vụ tuyên truyền có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là các ca F1, F2 đang hiện hữu cùng chủng virus mới có thể lây lan nhanh trong cộng đồng; Trong những ngày này, Huyện đoàn Duy Xuyên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, người dân về thông tin và cách phòng chống Covid-19 trong gia đình và cộng đồng bằng nhiều hình thức với tinh thần “Mỗi cán bộ, ĐVTN là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”.


     Trong 02 ngày 09 và 10/5/2021, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại các điểm cấp CCCD, khu vực tổ chức bầu cử và các chợ La Tháp (xã Duy Châu), Duy Trung, Duy Trinh, Duy Phước. Riêng tại các chợ, đều đặn vào các buổi sáng và chiều, lực lượng thanh niên tình nguyện các địa phương phối hợp với lực lượng công an, dân quân, mặt trận và các đoàn thể tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở bà con tiểu thương và người dân giữ khoảng cách khi mua bán, không được tập trung đông người và chấp hành đeo khẩu trang khi tới chợ. Do nhu cầu mua bán lớn và thói quen tiếp xúc gần hằng ngày nên việc giữ khoảng cách không đảm bảo giữa người bán và người mua tuy đã thay đổi nhưng còn xảy ra nhiều. Hầu hết tiểu thương và bà con nhân dân sau khi được tuyên truyền đã ý thức được việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong thời gian kinh doanh và mua bán tại chợ. Trong các hoạt động này, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cấp phát miễn phí hơn 1000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân ra vào các chợ, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đầy đủ đồng thời hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone và khai báo y tế điện tử, phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.


     Cùng với việc tuyên truyền bằng xe lưu động, cập nhật các thông tin về tình hình dịch Covid-19, truyền tải các thông điệp 5K-7K-9K, Đoàn các xã Duy Thành, Duy Thu, Duy Tân, Duy Hải, Duy Vinh, thị trấn Nam Phước cũng phát đi thông báo về Quyết định số1221-QĐ/UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc. Qua đó, các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng chức năng các địa phương tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết và tạm dừng 1 số hoạt động mua bán, giao dịch đông người không cần thiết tại một số cửa hàng, khu vui chơi giải trí, quán ăn, cơ sở thẩm mỹ,... chuyển sang hình thức bán mang về, đồng thời tại các xã ven biển, Đoàn thanh niên sử dụng loa tuyên truyền, vận động người dân tạm dừng các hoạt động tắm biển và kinh doanh các dịch vụ kèm theo tại đây để phòng, chống dịch.


     Công cuộc phòng, chống dịch Covid -19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể và sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của mình, đoàn viên thanh niên huyện Duy Xuyên đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng về dịch bệnh Covid-19, góp phần hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Anh Khoa

Nguồn tin: Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn