Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2081092

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Thứ năm - 18/03/2021 13:50
Duy Xuyên: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Duy Xuyên: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Nhằm tuyên truyền đến ĐVTN, học sinh trong toàn huyện về nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện để thực hiện tốt phong trào đôi bạn cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo 100% các trường trên địa bàn huyện tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021 thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Nội dung diễn đàn gồm hoạt động chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Ngày 15/3/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Duy Xuyên đã tổ chức diễn đàn điểm “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường THCS Lê Quang Sung với sự tham gia của 491 học sinh. Chương trình diễn ra với các nội dung chính: Học sinh giao lưu, chia sẻ với khách mời của chương trình về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức sân khấu hóa tương tác cung cấp kiến thức, thông tin, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Thuyết trình về tình bạn đẹp trong học đường. Tổ chức thi rung chuông vàng với nội dung phòng chống bạo lực học đường.
Thông qua trương trình đã giúp cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Qua chương trình cũng giúp các em trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường./.

Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn

Nguồn tin: HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn