Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198763

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Xuyên: Ra mắt Hội đồng trẻ em, giai đoạn 2021-2026

Thứ ba - 01/06/2021 23:04
Duy Xuyên: Ra mắt Hội đồng trẻ em, giai đoạn 2021-2026

Duy Xuyên: Ra mắt Hội đồng trẻ em, giai đoạn 2021-2026

Ngày 02/6/2021, Huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Duy Xuyên, giai đoạn 2021-2026.
Hội đồng Trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí. Đây cũng là kênh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Qua đó, tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hóa các quyền của trẻ em.
 Hội đồng Trẻ em huyện được thành lập với 25 thành viên có độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi, là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 16.644 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

 Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn trực tiếp là Hội đồng Đội huyện. Mỗi năm, hội đồng họp 2 lần trước kỳ họp của HĐND huyện. Ban tham vấn Hội đồng Trẻ em gồm 15 đồng chí, đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của Hội đồng Trẻ em.  
Việc thành lập và ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em  huyện nhà, là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn huyện để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích.

Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn

Nguồn tin: Hội đồng Đội Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn