Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24670

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085424

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Duy Phước sôi nổi với các hoạt động Tháng thanh niên năm 2018

Thứ ba - 03/04/2018 08:36
        Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, ĐVTN và tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Với chủ đề “Tuổi trẻ Duy Phước sáng tạo dựng xây quê hương”, các hoạt động Tháng Thanh niên của Đoàn xã Duy Phước đã được triển khai sâu rộng từ xã đến thôn, đảm bảo hiệu quả và thiết thực, tập trung vào 4 chủ đề hành động.
        Chủ đề hành động thứ Nhất “Môi trường xanh” (diễn ra từ ngày 25/02 đến ngày 04/03). Đoàn xã đã tổ chức Phát động Tháng Thanh niên năm 2018 và phát động chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về vệ sinh cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó đã tổ chức ra quân trồng hơn 30 cây bóng mát tại Trung Tâm TDTT xã Duy Phước.
        Chủ đề hành động thứ Hai “Ngày Hội Đoàn viên 87 năm”. Diễn ra từ ngày (05/03 đến ngày 11/03/2018). Chương trình “Ngày Hội Đoàn viên” năm 2018 của Đoàn xã Duy Phước được đổi mới tổ chức theo 2 cụm Liên Chi đoàn với những nội dung hoạt động rất ý nghĩa và sôi nổi thu hút được hơn 250 cán bộ ĐVTN tham gia. Với nhiều nội dung rất phong phú và đa dạng như: tổ chức Chương trình Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, tổ chức đêm sinh hoạt “Tiếp lửa truyền thống” tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Duy Phước, tổ chức ra quân làm sạch đẹp nhà cửa, tặng quà và tổ chức chương trình “Bữa cơm Đoàn viên” tại 4 gia đình Chính sách.
        Các hoạt động TDTT như: tổ chức giải bóng đá tứ hùng tại thôn Mỹ Phước...
        Chủ đề hành động thứ Ba “Hướng về Biên giới Tổ Quốc” (diễn ra từ ngày 12/03 đến ngày 18/03). Chào mừng 43 năm ngày giải phóng Quê hương. Đồng thời thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Đoàn xã Duy Phước đã phối hợp với Mặt trận – Đoàn thể xã tổ chức hoạt động hướng về “Biên giới Tổ Quốc” tại thôn ABang2, xã Tr’Hy, huyện Tây Giang. Qua đó, đã thăm hỏi và tặng 57 xuất quà gồm: chăn ấm và chén bát... cho 57 hộ dân tại thôn Abang2 với tổng giá trị 22,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn xã Duy Phước cũng đã tổ chức đêm sinh hoạt giao lưu với cán bộ, ĐVTN xã Tr’Hy. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, ĐVTN xã Duy Phước được hiểu hơn về văn hóa và các điệu múa truyền thống của đồng bào Cơ Tu tại huyện Tây Giang.
        Ngoài ra, nhằm hướng đến kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), đồng thời khắc ghi công lao của Chủ Tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng Dân tộc, Đoàn đã tổ chức tặng 57 ảnh chân dung Bác Hồ cho đồng bào tại thôn Abang2.
        Chủ đề hành động thứ Tư “Mừng sinh nhật Đoàn” (diễn ra từ ngày 19/3 đến ngày 31/3). Đoàn xã đã tổ chức gặp mặt Bí thư Đoàn xã Duy Phước qua các thời kỳ từ năm 1975 đến nay. Qua đó đã giúp cho các đồng chí cán bộ Đoàn đương nhiệm được giao lưu và thấu hiểu hơn về những khó khăn và học hỏi những cách thức, những mô hình hoạt động Đoàn của các thế hệ đi trước. Công tác bồi dưỡng, phát triển Đoàn – Đội cũng được Đoàn xã tập trung.
        Trong Tháng Thanh niên năm 2018, toàn xã đã tổ chức kết nạp 105 em Đội viên mới và tổ chức Kết nạp lớp đoàn viên 87 năm ngày Thành lập Đoàn với 69 Đoàn viên mới tại khu Tưởng niệm chiến thắng Cồn Sóc. Đồng thời, tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục truyền thống Cách mạng cho các em. Ngoài ra, Liên đội các trường học trong toàn xã đã đồng loạt tổ chức chương trình “Tiến lên đoàn viên”.
        Các hoạt động trong Tháng Thanh niên góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, của tuổi trẻ Duy Phước. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện Nghị quyết chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Duy Phước năm 2018.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn