Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 83

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085395

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn xã Duy Thành tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe vị thành niên và tọa đàm “Thanh niên với con đường khởi nghiệp”

Thứ sáu - 13/07/2018 16:04
        Chiều ngày 12/7/2018, Đoàn xã Duy Thành phối hợp với Ban dân số KHHGĐ xã tổ chức buổi tư vấn cộng đồng chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và tổ chức tọa đàm về khởi nghiệp cho hơn 50 ĐVTN, học sinh, sinh viên.
        Tại buổi tư vấn, các bạn Đoàn viên thanh niên được nghe Đ/c Võ Đình Thiệp - Phó giám đốc Dân số KHHGĐ huyện Duy Xuyên tư vấn các nội dung về kĩ năng sống, phòng tránh thai ngoài ý muốn, các bệnh lây quan đường tình dục, mức ảnh hưởng của có thai ở tuổi vị thành niên đối với sức khỏe của bản thân và hạnh phúc của gia đình. Qua buổi tư vấn nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về giáo dục sức khỏe sinh sản, đồng thời bảo vệ các quyền con người cho các bạn và thực hiện chương trình giáo dục giới tính kết hợp với cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS cho thanh niên và vị thành niên một cách tế nhị, bí mật, không phân biệt đối xử, không hạn chế về mặt pháp lý và phù hợp với các quy định quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn tuyên truyền cho các bạn nắm rõ về tình hình xâm hại tình dục trẻ em và cách phòng tránh để áp dụng trong đời sống, bảo về sức khoẻ cho mình và người thân.
        Chương trình tọa đàm “Thanh niên với con đường khởi nghiệp” được tiếp nối sau chương trình tư vấn. Các bạn Đoàn viên thanh niên được nghe đ/c Lê Văn Bôn - Bí thư Đoàn xã giới thiệu về một số mô hình khởi nghiệp trong thanh niên, các quy trình khởi nghiệp từ các anh chị đoàn viên, thanh niên trong và ngoài xã. Hơn 50 ĐVTN xã được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với các anh Lê Bá Mẫn, ở tại thôn Nhơn Bồi, thành công về chăn nuôi tôm nước lợ cho kinh tế từ 800 triệu đồng/năm; anh Lê Chỉ Bình, thôn Vân Quật, thành công về chế biến gỗ thành phẩm giải quyết trên 15 lao động hằng tháng, cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm. Buổi tọa đàm đã giúp các bạn đoàn viên biết thêm về những yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp, kinh nghiệm để thành công trong kinh doanh.
        Buổi tọa đàm được tổ chức đã tạo cơ hội để các em học sinh, sinh viên, ĐVTN xã Duy Thành được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị thành đạt ngay trên mảnh đất Duy Thành, những thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu. Qua đó, góp phần cổ vũ, khuyến khích, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên, ĐVTN trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn