Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 70

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2111288

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

DUY XUYÊN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

Thứ tư - 01/05/2019 19:24
DUY XUYÊN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

DUY XUYÊN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

          Chiều ngày 17/4/2019, tại hội trường Khối Mặt trận Đoàn thể huyện, Huyện đoàn Duy Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng thanh niên và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019.
           Trong tháng thanh niên năm 2019, công tác đoàn và phong trào TTN của toàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Chỉ riêng tháng 3 vừa qua, trên toàn huyện đã trồng và chăm sóc 1.935 cây xanh, xây dựng được 0,8km đoạn đường “Thắp sáng đường quê”; 4km đường bê tông nông thôn tại được mở rộng phục vụ làm mới, hơn 100 cột mốc tại các tuyến đường liên thôn, liên xã được triển khai; góp hơn 70 công sửa chữa 03 ngôi nhà cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách, thanh niên yếu thế, 17 đợt ra quân phát quang các tuyến đường đảm bảo hành lang ATGT. Tổ chức 02 đợt tổng ra quân toàn huyện các hoạt động Ngày chủ nhật xanh, văn minh đô thị tại các cơ sở với phần việc dọn vệ sinh dọc bờ kè, thu gom rác thải, bảo vệ dòng sông...  Các cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1150 lượt người, đề xuất 6 ý tưởng sáng kiến đổi mới sáng tạo, phối hợp tổ chức 07 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 70 lượt ĐVTN, tư vấn hướng nghiệp cho hơn 800 lượt ĐVTN học sinh đồng thời xây dựng 03 khu vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 80,5 triệu đồng...Hoạt động Câu lạc bộ ngân hàng máu sống các cấp trong toàn huyện phát huy hiệu quả, trong tháng vận động hiến được 42 đơn vị máu sống cấp cứu kịp thời hơn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.
Dịp này, đã có 06 tập thể được BTV Huyện đoàn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên và 03 tập thể nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Đề án Việt số hóa giai đoạn 2 năm 2019.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Tự_Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ sở Đoàn trong tháng Thanh niên năm 2019. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; chuẩn bị tổ chức tốt các hoạt động hè cho TTN đồng thời đẩy mạnh hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội tại các xã đã và đang về đích nông thôn mới.
          Trước đó, Thực hiện kế hoạch số 13-KH-UBH ngày 19/10/2018 của Ủy ban Hội LHTN VN huyện Duy Xuyên về tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Vào chiều ngày 08 tháng 4 năm 2019, Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Duy Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 chính thức được diễn ra. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội huyện chọn làm đơn vị Đại hội điểm cụm 2.
          Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Năm - Phó Bí thư thường trực Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên; đồng chí Trương Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Duy Tân; về dự Đại hội có Mẹ VNAH Nguyễn Thị Vân, đại diện cho 26 bà Mẹ VNAH còn sống trên địa bàn, Anh hùng LLVTND Huỳnh Tiến Năm; Cùng các đồng chí đại diện BTV Huyện đoàn, UBH LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên, các đồng chí trong BTV Đảng ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN xã, các đồng chí đại diện các ban, ngành, hội-đoàn thể ở xã, các cơ quan, đơn vị trường học, trạm Y tế, HTX NN, các đồng chí Bí thư, PBT Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam 07 xã cụm 02, và sự có mặt của 70 đại biểu chính thức dự Đại hội.
          UBH khóa IV đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội xã khóa IV đã nhìn nhận đánh giá những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua đồng thời hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội xã khóa V gồm 07 anh chị. Đồng chí Trần Quốc Công - Chủ tịch UB Hội khóa IV được tái cử làm Chủ tịch UB Hội khóa V; Đại hội cũng hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên lần thứ VII gồm 06 anh chị.
          Ngày 11/4/2019, UBH LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên tiến hành hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp xã, thị trấn. Tại hội nghị, các đơn vị tổ chức Đại hội điểm cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như các bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức đại hội . Đã có nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, chi tiết, có tính phát hiện, xây dựng cao nhằm giúp công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các đơn vị sau diễn ra tốt hơn.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn