Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078391

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

DUY XUYÊN: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I VÀ TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018

Thứ hai - 16/04/2018 20:58
     Sáng ngày 14/3/2018, tại hội trường Khối Mặt trận Đoàn thể huyện, Huyện đoàn Duy Xuyên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý 1 và Tổng kết tháng thanh niên năm 2018.

     Trong quý I-2018, công tác đoàn và phong trào thanh niên của của toàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức và chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai học tập, nghiên cứu 6 bài học lý luận chính trị, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp trong đoàn viên, thanh niên.

     Triển khai thực hiện các phong trào hành động lớn của đoàn, trong quý I, toàn huyện tổ chức 17 đợt hoạt động an sinh xã hội, tặng 750 xuất quà 600 gia đình chính sách, neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động “Bát cháo tình thương, Bữa cơm nhân ái” tại Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên được các chi đoàn khối các cơ quan nhà nước tiếp tục duy trì vào ngày thứ 7 và 14 hằng tháng. Hoạt động Câu lạc bộ ngân hàng máu sống các cấp trong toàn huyện phát huy hiệu quả, trong quý vận động 142 thanh niên tham gia hiến được 24 đơn vị máu sống cấp cứu kịp thời 14 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Nhân các ngày lễ trong quý và Tết Nguyên đán năm 2018, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, họp mặt thanh niên làm ăn xa về quê ăn tết, hội trại,… kết quả toàn huyện tổ chức 57 buổi gặp mặt thanh niên đi làm ăn xa về quê ăn tết, gây quỹ hơn 400 triệu đồng, tổ chức 11 giải cờ tướng, 30 giải bóng đá giao hữu, 16 giải bóng chuyền; 26 đêm văn nghệ; 09 hội trại,... thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN và học sinh tham gia.  

     Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các xã, thị trấn đã thực hiện 08 công trình, phần việc thanh niên với tổng kinh phí 186,5 triệu đồng, đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động thăm và tặng quà, trao học bổng với tổng kinh phí thực hiện gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, tháng thanh niên trong toàn huyện đã tổ chức 18 lớp bồi dưỡng, kết nạp đoàn “Lớp đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho 875 Đội viên, thanh niên ưu tú.

     Dịp này, đã có 7 tập thể và cá nhân được BTV Huyện đoàn giấy khen vì có thành tích tốt trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Tự_Bí thư Huyện đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ sở Đoàn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên quý I-2018. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; chuẩn bị tổ chức tốt các hoạt động hè cho TTN đồng thời đẩy mạnh hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội tại các xã đã và đang về đích nông thôn mới.

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn