Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1744054

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN XÃ DUY VINH, DUY TRINH VÀ DUY PHÚ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2017)

Thứ ba - 01/08/2017 08:58
     Tối 25/7/2017, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Duy Vinh, Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ. Đây là đợt hoạt động nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh- Liệt sỹ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
     Lễ thắp nến tri ân có sự tham gia của các đ/c lãnh đạo địa phương, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách  cùng đoàn viên, thanh niên xã nhà. Trong dịp này, Đoàn xã cùng các chi đoàn trực thuộc cũng đã vận động 08 sổ tiết kiệm, trị giá 2.400.000 đồng tặng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn xã.
     Tại Duy Trinh, tối ngày 26/7/2017, BCH đoàn xã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh, Hội tù yêu nước tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và sinh hoạt tiếp lửa truyền thống năm 2017 với sự tham dự của hơn 400 đoàn viên, học sinh và các cô chú hội viên.
     Bên cạnh lễ thắp nến tri ân các AHLS là chương trình sinh hoạt giao lưu tiếp lửa truyền thống với hình thức sân khấu hóa. Trong chương trình đã công diễn các tiết mục văn nghệ với các ca khúc cách mạng do lực lượng Đoàn viên thanh niên biểu diễn. Ngoài ra, tuổi trẻ địa phương cũng đã có buổi gặp mặt và sinh hoạt giao lưu, nói chuyện truyền thống cùng với các cô chú trong Hội tù yêu nước nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.
     Tối ngày 27/7/2017, Đoàn xã Duy Phú tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ nhân chứng lịch sử và thắp nến tri ân với chủ đề “Một thời hoa đỏ” tại Nhà ghi danh các Anh hùng liệt sỹ xã.
     Thông qua  chương trình giao lưu giữa các Hội viên Cựu chiến binh, Tù Yêu nước, TNXP với đoàn viên, thanh thiếu niên, bác Nguyễn Thái Lộc_ đại diện cho Hội cựu chiến binh xã mong muốn tuổi trẻ Duy Phú vượt qua khó khăn, nỗ lực trong việc xây dựng tổ chức Đoàn-Hội-Đội để thế hệ trẻ sau này, giữ vững truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
     Những hoạt động đều khắp và sâu rộng kể trên tại các xã đã giáo dục cho thế hệ trẻ thấy được ý nghĩa lịch sử, những đóng góp to lớn và sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tác giả bài viết: Văn phòng Huyện Đoàn

Nguồn tin: Đoàn xã Duy Trinh, Đoàn xã Duy Vinh, Đoàn xã Duy Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn