Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 264

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1843208

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

ĐOÀN XÃ DUY HẢI PHỐI HỢP VỚI BAN CÔNG AN XÃ RA MẮT MÔ HÌNH “GIÚP NGƯỜI LẦM LỖI TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG”

Thứ tư - 13/09/2017 10:33
     Thực hiện theo nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16 tháng 9 năm 2011 của chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành án phạt tù; Thông tư số 71/2012/TT-BCA ngày 27/11/2012 trong việc phân công trách nhiệm thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong án phạt tù. Thực hiện theo kế hoạch liên tịch giữa Đoàn thanh niên xã và Công an xã năm 2017, vào sáng ngày 13 tháng 9 năm 2017, Đoàn xã phối hợp với Ban công an xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Giúp người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” theo NĐ 80 của chính phủ.
     Thực tế nhiều năm qua cho thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến phạm tội như: lười lao động, có lối sống thực dụng, muốn thể hiện bản thân, bị đồng tiền cám dỗ,…Tuy trong quá trình chấp hành án được cải tạo, giáo dục, rèn luyện nhưng khi về địa phương vẫn phải đối mặt với sự nghi kỵ của xã hội, từ đó dẫn đến mặc cảm với lỗi lầm và xa lánh cộng đồng nên rất dễ tái phạm. Bên cạnh, vẫn còn nguyên nhân do không có việc làm, địa bàn cư trú phức tạp về an ninh trật tự, bạn bè xấu lôi kéo,…Tuy nhiên, khi hòa nhập cộng đồng, những trường hợp này đều có nhu cầu học văn hóa hoặc vay vốn để kinh doanh, ổn định cuộc sống.
     Qua chương trình nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của Đoàn xã trong việc giúp đỡ thanh niên chấp hành xong án phạt tù, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giúp đỡ vốn vay cho ĐVTN phát triển kinh tế. Và đây cũng là trách nhiệm chung của toàn xã hội, đề cao tính nhân đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, cũng như vai trò giám sát của nhân dân để họ tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời.

Nguồn tin: Nguyễn Linh – Phó Bí Thư Đoàn xã Duy Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn