Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2002006

Trang nhất » Tin Tức » Thanh niên xung kích tình nguyện

Nguyễn Văn Hà: Gương thanh niên tiến tiến làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 22/10/2017 21:44
     Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, anh Nguyễn Văn Hà là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, đồng thời là một điển hình trong phong trào, công tác Đoàn, Hội. Anh là Bí thư Chi đoàn thôn Trung Đông, xã Duy Trung, gương Thanh niên tiên tiến làm làm kinh tế giỏi.
     Là một Bí thư Chi đoàn, Hà luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ.
     Mặc dù mới đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn thôn Trung Đông trong năm 2016, vì phần lớn thời gian lo phát triển kinh tế chăn nuôi, thế nhưng, có thể nói, từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Khi công việc chăn nuôi đi vào ổn định cũng là lúc anh có nhiều thời gian hơn cho công tác Đoàn. Được biết hiện nay, ngoài chức vụ Bí thư Chi đoàn thôn Trung Đông, Hà còn là Chủ nhiệm CLB thanh niên làm kinh tế giỏi, chủ nhiệm tổ hợp tác nuôi ếch tại thôn Trung Đông. 

Mô hình chăn nuôi ếch của anh Hà
     Với khả năng quản trò, rành rẽ các kỹ năng trong công tác, sinh hoạt Đoàn, anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn Đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm…tham gia đạt nhiều kết quả trong chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương.
     Ngoài ra, hàng năm, Hà đều tham mưu tổ chức tốt lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện cấp xã, đồng thời tổ chức các hoạt động sau lễ ra quân, do đó đã góp phần tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu của chiến dịch. Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn xã anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn. Đặc biệt, từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến.
     Bên cạnh đó, Hà còn là một tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn thôn anh thường tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng sống cho ĐVTN. Năm 2017 Hà phát triển mô hình CLB thanh niên làm kinh tế giỏi và đã nhận giúp đỡ cho một Đoàn viên thanh niên tham gia phát triển chăn nuôi ếch mang lại thu nhập ổn định; đây cũng là cách làm hay trong công tác tập hợp đoàn kết thanh niên ở giai đoạn hiện nay dưới sự tác động của mặt trái của nền kinh tế thị trường nên công tác tập hợp thanh niên gặp nhiều khó khăn.
    Với sự nhiệt tình, thân thiện, hết mình trong công tác, anh nhiều lần được Huyện đoàn Duy Xuyên và lãnh đạo địa phương khen thưởng. Trong hè năm 2017, Nguyễn Văn Hà đã được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Nho Dân_ Bí thư Đoàn xã Duy Trung

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên xã Duy Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn