Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6683

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2117901

Trang nhất » Tin Tức » Thanh niên xung kích tình nguyện

Giải pháp cho Đoàn viên thanh niên Đoàn trường học thực hiện 5 ngày tình nguyện

Thứ bảy - 30/10/2021 07:06
Thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện” theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng, phù hợp với đối tượng, góp phần tập hợp, giáo dục thanh niên và tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, mỗi đoàn viên thanh niên cần có hành động cụ thể tham gia nội dung “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Giải pháp cho Đoàn viên thanh niên Đoàn trường học thực hiện 5 ngày tình nguyện

Giải pháp cho Đoàn viên thanh niên Đoàn trường học thực hiện 5 ngày tình nguyện


Ngay từ đầu năm học 2020-2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 04 Đoàn trường học THPT trên địa bàn huyện triển khai có hiệu quả, đổi mới sáng tạo về nội dung và hình thức các hoạt động, phấn đấu mỗi đoàn viên, thanh niên trường học tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện trong năm học. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia; theo dõi quá trình thực hiện; tổ chức đa dạng các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để học sinh có điều kiện cống hiến, trưởng thành. Phát huy vai trò của giáo viên, giảng viên trẻ trong việc hướng dẫn, theo dõi, tham gia cùng học sinh trong các hoạt động tình nguyện.
 
 
Đoàn trường THPT Hồ Nghinh thực hiện trồng cây xanh
Đoàn trường học trên địa bàn huyện đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, theo đó 100% Đoàn trường học THPT trong huyện đã đưa ra các giải pháp nhằm đánh giá kết quả đoàn viên thanh niên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm. Các hoạt động để đoàn viên thanh niên khối Đoàn trường học có thể đăng ký tham gia trong năm như: chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, mỗi trường thành lập ít nhất 01 đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với thành phần tham gia gồm giáo viên trẻ, học sinh; chương trình “Tiếp sức mùa thi”; chiến dịch “Xuân tình nguyện”, lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021, chương trình “Tình nguyện mùa đông”. Tham gia các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ như “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Hiến máu tình nguyện”, các hoạt động hưởng ứng phong trào “Phòng chống rác thải nhựa”; Tiếp tục củng cố, xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông,....

Chiến dịch Hoa Phượng đỏ
04 Đoàn trường học THPT tổ chức cho đoàn viên, thanh niên chủ động đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện từ đầu năm học; phát huy sở trường và năng lực để tham gia các lĩnh vực hoạt động tình nguyện bảo đảm tính hiệu quả, thiết thực đối với xã hội và cộng đồng. Đoàn các xã, thị trấn đã chú trọng làm tốt công tác chỉ đạo hướng dẫn hoạt động tình nguyện của thanh niên; phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị, nhà trường có lực lượng tình nguyện và địa phương, đơn vị nơi đến hoạt động tình nguyện để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

HIến máu tình nguyện
 
Cách tính số ngày tình nguyện của các đơn vị được tính theo số ngày thực tế tham gia các hoạt động tình nguyện cộng dồn. Qua thống kê, trong năm học vừa qua, toàn huyện có 3.931 ĐVTN trường học tham gia 05 ngày tình nguyện/năm học. Các  hoạt động tập trung vào dọn vệ sinh môi trường, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động triển khai trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè….
 
Đoàn trường THPT Nguyễn Hiền dọn khu cách ly cấp huyện 

Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong khắc phục hậu quả sau bão
 

Đoàn trường THPT Sào Nam thực hiện sống xanh muôn ngày


Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn