Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118177

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - Việc làm

Hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ ba - 07/09/2021 20:33
Nhằm đồng hành, hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tháng 9/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên đã hỗ trợ anh Lưu Vũ (thôn A Đông, Duy Hòa) - Chủ mô hình “Vi sinh ứng dụng” một phần kinh phí mua thùng ủ phân và chế phẩm sinh học để triển khai dự án.
Hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Hỗ trợ mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Tận dụng những loại rác hữu cơ bỏ đi, anh Lưu Vũ đã hướng dẫn các hộ dân trong thôn phân loại rác thải tại nguồn, sử dụng những chất thải hữu cơ ủ với chế phẩm sinh học tạo thành phân bón, qua đó giảm gánh nặng về môi trường đồng thời tạo ra nguồn phân bón dùng vào trồng trọt. Bước đầu mô hình được triển khai trên địa bàn thôn A Đông và anh thu mua lại phân bón để cung cấp cho các vườn rau sạch trên địa bàn huyện.

Theo anh Vũ, hầm ủ phân vi sinh sử dụng những rác thải hữu cơ như rau, lá cây, rơm rạ,... kết hợp với chế phẩm sinh học EM1 (Effective Microorganisms) để tạo thành phân bón phục vụ cho trồng trọt. EM1 hay EM gốc là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn, tập hợp hơn 80 loài vi sinh vật có ích sống cộng sinh tạo ra một hệ thống vi sinh thái. Khi những rác thải hữu cơ kết hợp ủ với EM1 sẽ được thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ, sự phát triển của hệ sinh vật có ích đồng thời hạn chế sự hoạt động của vi sinh vật hại. Từ đó, rác thải hữu cơ được “hô biến” thành một loại phân bón vi sinh rất hiệu quả cho cây trồng và không ảnh hưởng đến môi trường.
 
Việc hỗ trợ mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tiếp tục khẳng định vai trò đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp của tổ chức Đoàn. Qua đó, hỗ trợ mô hình mở rộng sản xuất, tiếp tục phát triển bền vững và giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương.
 

Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn