Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118642

Trang nhất » Tin Tức » Nghề nghiệp - Việc làm

Duy Xuyên: Tiếp tục phát huy tính hiệu quả từ các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Thứ sáu - 29/10/2021 04:39
Duy Xuyên: Tiếp tục phát huy tính hiệu quả từ các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Duy Xuyên: Tiếp tục phát huy tính hiệu quả từ các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Trong năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn duy trì và phát triển mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên toàn huyện. Dưới sự tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ về vốn vay và cơ chế của Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn cùng chính quyền địa phương, các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên huyện nhà đạt nhiều kết quả khả quan:
Mô hình “Tổ hợp sản xuất đồ mỹ nghệ” thôn Hòa Bình, xã Duy Phước – do anh Nguyễn Tấn Quý làm chủ liên kết với 4 thanh niên có cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ tại địa phương tạo việc làm và đào tạo nghề cho hơn 12 lao động tại xã với mức lương trung bình 6 triệu đồng/ tháng và các sản phẩm mỹ nghệ được đặt hàng ngày càng nhiều, tỉ lệ lưu thông sản phẩm mỹ nghệ ổn định.

Mô hình “ Tổ hợp tác nuôi ếch kết hợp chăn nuôi vịt ta” thôn Trung Đông, xã Duy Trung – do anh Nguyễn Văn Hà làm chủ tràng trại mang lại doanh thu 370 triệu đồng/ năm, đã liên kết với nhiều hộ thanh niên cùng tham gia nuôi tạo ra nguồn thu nhập ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương và đồng thời cung cấp con giống cho các địa phương lân cận nay chuyển sang kết hợp dịch vụ du lịch tự nhiên

Mô hình “ Tổ hợp tác phát triển kình tế trên biển” thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải – do anh Trần Văn Ra_SN: 1989 làm chủ hợp tác, đã mạnh dạng liên kết với các hộ thanh niên có hoạt động trên biển, mạnh dạn đánh bắt trên biển xa bờ bằng thuyền có công suất lớn, ở dài ngày có thuyền hỗ trợ tiếp ứng các như yếu phẩm, và tạo nguồn ra ổn định khi các sản phẩm đánh bắt vào bờ. Mô hình đã tạo ra việc làm ổn định cho hơn 12 thanh niên và các hộ gia đình phụ thuộc vào nghề biển.

Tháng 10, Nguyễn Viết Đạt và Mai Thị Thu Sương(xã Duy Phú) ra mắt CLB nuôi ốc thương phẩm. Mô hình không tốn nhiều chi phí thức ăn, ít công chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. 


Các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên tại huyện Duy Xuyên đang dần đi vào quỹ đạo, các mô hình liên kết lại với nhau tạo thành các hệ sinh thái để hỗ trợ cho nhau về các cải tiến, cách làm sáng tạo phù hợp với sản phẩm mình sản xuất ra, tạo ra các chuỗi cung ứng bán hàng cho các cơ sở thu mua các sản phẩm, làm cho tỉ lệ lưu thông sản phẩm ổn định và tăng theo từng giai đoạn hạn chế thấp nhất các rủi ro trong khâu sản xuất và khâu bán các sản phẩm.

Nguồn tin: VP Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn