Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 461

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17632

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078386

Trang nhất » Tin Tức » Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

VÒNG TAY LIÊN ĐỘI – KẾT NỐI NGHĨA TÌNH

Thứ tư - 30/09/2020 14:59
VÒNG TAY LIÊN ĐỘI – KẾT NỐI NGHĨA TÌNH

VÒNG TAY LIÊN ĐỘI – KẾT NỐI NGHĨA TÌNH

Nhằm vận động nguồn quỹ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn toàn huyện, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên phát động phong trào “Vòng tay Liên đội” năm học 2020-2021. Tuần lễ “Vòng tay Liên đội” diễn ra từ ngày 14-20/9/2020. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong thiếu nhi huyện Duy Xuyên.
Thông qua các hình thức kêu gọi, hỗ trợ, tuyên truyền qua facebook, phong trào còn chú trọng khơi dậy tinh thần tự học, tự phấn đấu của mỗi thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động nhằm giáo dục, bồi dưỡng thiếu nhi các giá trị truyền thống hiếu học, nhân ái tốt đẹp của dân tộc.
Sau một thời gian phát động phong trào đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, thiếu nhi trong nhà trường, đến nay “Vòng tay Liên đội” đã ghi nhận số tiền 50 triệu đồng.  Hội đồng Đội huyện đã bước đầu  xét chọn các hoàn cảnh khó khăn với nhiều em mang trong mình những căn bệnh như ung thư máu, u buông trứng, nang u sợi….trao cho 15 em với tổng số tiền 30 triệu đồng.
Những phần quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa giáo dục rất lớn. Thông qua phong trào này đã giáo dục cho các em đội viên nhi đồng về lòng nhân ái, chia sẻ và mang đầy ý nghĩa với những tình cảm ấm áp nhất, sự chia sẻ ngọt ngào nhất nhằm khích lệ động viên giúp các em học sinh không may mắc bệnh hiểm nghèo giảm bớt khó khăn. Những món quà này chính là nguồn cổ vũ động viên giúp các em có thêm động lực và tinh thần để học tập tốt hơn nữa, đóng góp vào phòng trào thi đua học tập trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Tác giả bài viết: Hội đồng Đội huyện

Nguồn tin: HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn