Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6463

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2117681

Trang nhất » Tin Tức » Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

TUỔI TRẺ TOÀN HUYỆN SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SỸ

Thứ bảy - 12/09/2020 02:36
TUỔI TRẺ TOÀN HUYỆN SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SỸ

TUỔI TRẺ TOÀN HUYỆN SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SỸ

* Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2020), thực hiện chương trình công tác năm 2020 và chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương. Theo sự chỉ đạo của cấp trên về việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của cha anh đi trước nhằm tạo nhận thức sâu sắc đối với Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Đoàn xã Duy Trinh đã tổ chức các hoạt động kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã.
Vào ngày 24/7/2020, Đoàn xã Duy Trinh tổ chức cho lực lượng Đoàn viên, học sinh trường THCS Phù Đổng lao động dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã nhà để chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày TBLS do Đoàn TN xã tổ chức vào tối ngày 26/7/2020.
Tiếp tục vào tối ngày 26/7/2020, BCH đoàn xã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh, Hội tù yêu nước tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và  sinh hoạt tiếp lửa truyền thống năm 2020 với sự tham dự của hơn 200 đoàn viên, học sinh và các cô chú hội viên.
Trong chương trình, đã tổ chức các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ như: thắp nến các phần mộ tại nghĩa trang, dâng hương,…
* Vào sáng ngày 26/7/2020, Đoàn xã Duy Thu phối hợp với Hội cựu chiến binh, Hội tù yêu nước, Hội cựu TNXP và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức ra quân dọn vệ sinh tạo cảnh quan sạch đẹp tại nhà bia Liệt sỹ và mời đ/c Huỳnh Quang Trung - chủ tịch Hội cựu TNXP huyện về nói chuyện truyền thống đối với thế hệ trẻ trên địa bàn xã với hơn 80 đoàn viên và hội viên tham gia.
Cũng trong dịp này vào tối ngày 26/7/2020, Đoàn xã tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nhà bia Liệt sỹ xã với hơn 30 ĐVTN tham gia và phối hợp với Đoàn xã Duy Tân, xã Duy Phú tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang xã Duy Tân.
* Tại xã Duy Hòa, vào tối ngày 26/7/2020, BCH Đoàn xã Duy Hòa phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh xã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và tọa đàm nói chuyện truyền thống tại nghĩa trang liệt sĩ xã 
Tham dự buổi lễ có các đ/c trong BCH Đoàn xã và các Đ/c trong BCH hội Cựu Chiến Binh xã Duy Hòa cùng hơn 150 là Hội viên và thanh niên xã nhà.
Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Trường Vinh- Chủ tịch hội Cựu Chiến Binh xã Duy Hòa đã ôn lại truyền thống vẻ vang, sự đấu tranh hy sinh của các lớp thế hệ trước.
Qua đó, đã giáo dục cho thế hệ Đoàn viên thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng của quê hương, của đất nước. Cũng là dịp để cho thế hệ trẻ địa phương tỏ lòng biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng. Cũng trong buổi lễ các cô, bác trong hội CCB xã và Đoàn viên thanh niên  đã dâng hương, dâng hoa và tổ chức thắp nến tri ân lên 1.300.00 phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ để tỏ long tri ân  các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập dân tộc.


* Duy Châu:
Sáng ngày 20/7/2020 BCH Đoàn xã Duy Châu tổ chức ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã bằng những việc làm như: lau chùi làm sạch các phần mộ liệt sỹ, nhổ cỏ, cắt tỉa cây cối, quét dọn toàn bộ khu vực nghĩa trang. Cùng với việc ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ vào sáng ngày 26/7/2020 phối hợp với Chi hội Cựu chiến binh tổ chức ra quân dọn vệ sinh đài tưởng niệm và khu vực nhà văn hóa thôn Thanh Châu. Tối ngày 26/7/2020, phối hợp với Hội CCB xã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và nói chuyện truyền thống tại Nghĩa trang liệt sỹ xã.
Ngày 27/7/2020  phối hợp với UBND, UBMT, các đoàn thể của xã đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm gồm 25 xuất quà trị giá 12.500.000đ, trong đó từ nguồn vận động, Hội Nông dân xã đã tặng 10 xuất quà trị giá 500.000đ/1 suất cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm. Riêng chi đoàn DQCĐ tặng 01 suất quà cho gia đình thương binh đau ốm tại thôn Tân Thọ. 


Qua các hoạt động đã giáo dục cho thế hệ Đoàn viên thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng của quê hương, của đất nước. Đây cũng là dịp để cho thế hệ trẻ địa phương tỏ lòng biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.


Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn