Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 389

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078314

Trang nhất » Tin Tức » Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Huỳnh Văn Tin - Gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Chủ nhật - 29/09/2019 22:05
Huỳnh Văn Tin - Gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Huỳnh Văn Tin - Gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Gương điển cho ý chí vươn lên làm kinh tế khởi nghiệp tại địa phương tại xã Duy Phú là anh Huỳnh Văn Tin_ Thôn Chánh Sơn-xã Duy Phú-Huyện Duy Xuyên.
Huỳnh Văn Tin năm nay mới vừa tròn 28 tuổi, là con đầu trong một gia đình 03 anh em ở tại địa phương. Mới tốt nghiệp Trung cấp thú y tại Quảng Nam, Tin đã nuôi trong mình ý tưởng khởi nghiệp trên chính quê hương.
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng tin vẫn luôn đam mê công tác Đoàn, anh bắt đầu tham gia công tác đoàn tại BCH Chi đoàn Chánh Sơn. Anh say mê, năng động với các hoạt động phong trào Đoàn - Hội và điều đặc biệt là sau mỗi hoạt động, phong trào ấy, tin cảm nhận rằng mình chín chắn, trưởng thành hơn.
Cũng trong thời gian ấy, Tin đã thực hiện được ý tưởng khởi nghiệp bằng hình thức trang trại nuôi Gà tại gia đình mình với quy mô ban đầu là 500 con. Lúc đầu chỉ là một trang trại nhỏ sau một thời gian, anh mở rộng thêm vườn ao chuồng. Hiện nay, tổng đàn anh chăn nuôi có khoảng hơn 800 con gà thịt và lấy trứng.
Tuy lĩnh vực  khởi nghiệp này so với với các mô hình khác trên địa phương cũng không có nét gì mới nhưng lại tạo động lực cho người thanh niên thể hiện được ý tưởng khởi nghiệp từ chính đôi bàn tay mình. Tin tâm sự về những khó khăn lúc mới lập nghiệp: “Lúc đầu mình gặp rất nhiều khó khăn, kinh nghiệm ít, mà khởi nghiệp ở tuổi trẻ thì cần nhiều vốn nhưng mình lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay
Được sự giới thiệu và giúp đỡ của bạn bè, tổ chức gia đình đã vay được 30.000.000  đồng từ nguồn vốn sản  xuất kinh doanh vùng khó khăn từ ngân hàng CSXH huyện cộng với số tiền dành dụm.
Đến nay, mô hình trang trại của Huỳnh Văn Tin bước đầu đã có những khởi sắc nhất định, số lượng xuất nhập ngày càng tăng nhờ đó mà kinh tế gia đình từng bước được ổn định.
Ở Khu dân cư Chánh Sơn, khi nói đến Tin, ai ai từ già đến trẻ đều nhận xét, Tin là thanh niên cần cù, chịu khó, chăm chỉ, không chỉ biết làm giàu cho gia đình, Tin còn tích cực giúp đỡ, vận động bà con trong thôn xóm làm theo để nhân rộng mô hình vươn lên làm giàu chính đáng trên đất quê nhà.

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên xã Duy Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn