Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118696

Trang nhất » Tin Tức » Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp

ĐẸP LẮM TÌNH BẠN !

Thứ năm - 21/10/2021 18:09
ĐẸP LẮM TÌNH BẠN !

ĐẸP LẮM TÌNH BẠN !

Thực hiện công văn số 40/CV-HĐĐ ngày 5 tháng 10 năm 2021 của Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên. Về việc tổ chức chương trình “ Vòng tay bè bạn ” nhằm kêu gọi vận động tất cả đội viên học sinh trong các liên đội của toàn huyện Duy Xuyên quyên góp bằng hình thức tiết kiệm chi tiêu, ăn quà vặt của mỗi em . Để gây  quỹ  “ Vòng tay bè bạn ” năm học 2021-2022. Nhằm giúp đỡ các em đội viên học sinh bị bệnh hiểm nghèo, các em mồ côi, các em gặp hoàn cảnh khó khăn.
Sáng nay trong tiết chào cờ đầu tuần, ngày 18 tháng 10 năm 2021 nhân Hội thi : “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ ”.  Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Chu Văn An huyện Duy Xuyên đã tổ chức mở cuộc vận động quyên góp với chủ đề “ Vòng tay bè bạn ”. Với tinh thần tiết kiệm nhìn quà vặt trong  tuần qua 19/19 chi đội đã tích cực hưởng ứng, đóng góp số tiền của mình vào quỹ chung của Liên đội để nộp về Hội Đồng Đội huyện. Sau lễ phát động 876 bạn  đội viên trong Liên đội ai cũng hăng hái đóng góp một chút ít tiền của mình để thể hiện tấm lòng chia sẽ cùng bạn bè trong huyện nhằm giúp các bạn đang gặp hoạn nạn vơi đi những khó khăn .
Tiêu biểu nhất  trong số 876 bạn là em Trần Thành Đạt đội viên chi đội Lê Đình Chinh lớp 7/1 đã xung phong đóng góp toàn bộ tiền trong con “ heo  đất ” của mình mà ba mẹ cho em đã để dành trong thời gian qua nhằm để mua sắm dụng cụ học tập . Dưới sự chứng kiến của các bạn trong toàn liên đội em cùng với bạn chi đội trưởng “ mổ heo ” và kiểm đếm số tiền thực tế là 561.000 đ.
Tấm gương tiêu biểu của em Trần Thành Đạt lớp 7/1 đã được tập thể thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và các bạn học sinh trong toàn liên đội vô cùng thán phục và ngưỡng mộ, với tấm lòng biết yêu thương, sẽ chia những vất vả khó khăn của bạn bè. Việc làm của em Trần Thành Đạt đã lan tỏa những giá trị nhân văn cao của dân tộc ta được hun đúc từ ngàn năm qua, em đã khơi dậy tấm lòng nhân ái trong bạn bè cùng nhau góp sức để có nguồn quỹ trên 4. 000.000 đ dành tặng cho các bạn đội viên học sinh đang gặp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Qua đó em đã tô thắm thêm truyền thống của thiếu nhi Việt Nam chăm ngoan học tập và thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy cho thiếu niên nhi đồng, là “ Yêu Tổ Quốc, Yêu đồng bào ”.
Đây là lần thứ 2 mà em Trần Thành Đạt đã thể hiện đức tính yêu thương  chía sẻ của mình qua năm học 2020-2021 em đã tự nguyện trao tặng toàn bộ số tiền thưởng “ Học sinh xuất sắc – về phong trào kế hoạch nhỏ ” để đóng góp vào quỹ “ Bạn không đơn độc ” do Tỉnh Đoàn Quảng Nam phát động tháng 10/2020 nhằm ủng hộ các bạn thiếu nhi các huyện miền núi bị ảnh hưởng bão lũ năm 2020. Thật là tấm gương sáng “ Tấm lòng vì bạn ” đáng để lan tỏa cho các bạn thiếu niên nhi đồng học tập và noi theo, góp thêm câu chuyện đẹp trong phong trào “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, mỗi tấm gương sáng  ” của Liên đội trường THCS Chu Văn An

Nguồn tin: Từ thầy giáo Nguyễn Tấn Anh - TPT Đội Trường THCS Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn