Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118378

Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Hiệu quả mô hình tập hợp thanh niên thông qua hoạt động các CLB, đội, nhóm sở thích

Thứ bảy - 30/10/2021 02:55
Hiệu quả mô hình tập hợp thanh niên thông qua hoạt động các CLB, đội, nhóm sở thích

Hiệu quả mô hình tập hợp thanh niên thông qua hoạt động các CLB, đội, nhóm sở thích

Tập hợp thanh niên là vấn đề sống còn của tổ chức Hội LHTN hiện nay. Tuy nhiên do hiện nay thanh niên chịu tác động từ nhiều luồng văn hóa như mạng xã hội, sách báo cho đến các loại hình giải trí hiện đại. nên phần nào làm hạn chế tính tích cực, chủ động trong việc tham gia các hoạt động Hội, phong trào thanh niên. Từ thực tế đó, nhằm tập hợp thanh niên vào các phong trào lành mạnh, Hội LHTN huyện Duy Xuyên đã triển khai hiệu quả mô hình tập hợp thanh niên thông qua hoạt động các CLB, đội, nhóm sở thích. 

Một buổi sinh hoạt của CLB Thủ lĩnh trẻ huyện

Chuyến tình nguyện tại Duy Phú của CLB Thầy thuốc trẻ huyện
Ủy ban Hội huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo thành lập nhiều loại hình CLB, đội nhóm ở các cấp với quy mô, đặc thù khác nhau từ cấp huyện đến cơ sở. Trong đó phải kể đến CLB Thủ lĩnh trẻ thành lập từ năm 2016 với gần 50 thành viên và đặc biệt là CLB Thầy thuốc trẻ được thành lập năm 2019 với 17 thành viên là các y, bác sĩ trẻ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện. Hàng năm, CLB Thầy thuốc trẻ đều tổ chức các đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh và bà con nhân dân
Dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn và Thường trực Huyện hội, các cơ sở Đoàn-Hội trong năm cũng thành lập mới nhiều CLB đội nhóm thanh niên theo nghề nghiệp và theo sở thích như CLB Thanh niên phát triển kinh tế, CLB nuôi ốc bươu đen thương phẩm, CLB ngân hàng máu “Trài tim hồng” tại các địa phương hay CLB văn học-học văn, CLb ghi ta, CLB vật lý công nghệ,… trong các trường THPT.

Một buổi ngoại khóa của CLB vật lý công nghệ trường sào nam

CLb nuôi ốc bươu đen thương phẩm xã Duy Phú được thành lập trong năm 2021
Qua thực tiễn cho thấy, hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm mang lại là rất cao: tăng tỷ lệ tập hợp, tăng lực lượng cho hoạt động Hội và giảm thiểu các loại tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi….CLB đội nhóm ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình trong việc tập hợp thanh niên, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình giải pháp quản lý CLB, đội nhóm có hiệu quả và thu hút đông thanh niên tham gia.

Nguồn tin: VP Huyện đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn