Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078361

Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Duy Xuyên: Nhiều mô hình không gian KHCN trong các trường THPT lớn mạnh, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống

Thứ bảy - 07/11/2020 14:16
Duy Xuyên: Nhiều mô hình không gian KHCN trong các trường THPT lớn mạnh, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống

Duy Xuyên: Nhiều mô hình không gian KHCN trong các trường THPT lớn mạnh, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống

     Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học: 2019 – 2020; Nhằm hỗ trợ học sinh, ĐVTN phát triển khả năng sáng tạo, nghiên cứu vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào thực tiễn. Ban Thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên đã chỉ đạo Đoàn các trường THPT triển khai mô hình không gian khoa học, công nghệ tại đơn vị mình. Tiêu biểu, Đoàn trường THPT Sào Nam đã tổ chức thành lập và đi vào hoạt động câu lạc bộ khoa học kỹ thuật: SAT. Đoàn các trường THPT Nguyễn Hiền, Hồ Nghinh và Lê Hồng Phong cũng có riêng cho mình không gian KHCN với hơn 25 thành viên tham gia. Các Mô hình được các thầy cô tổ chuyên môn, thầy cô phụ trách các Câu lạc bộ học thuật hỗ trợ, chia sẻ , trao đổi kinh nghiệm, kiến thức tiếp cận công nghệ, kỹ thuật mới.


     Riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, câu lạc bộ SAT đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm: máy rửa tay sát khuẩn tự động. Huyện đoàn-Hội đồng đội huyện Duy Xuyên thường xuyên hỗ trợ kinh phí để CLB tiến hành hoạt động và nghiên cứu, sản xuất máy sát khuẩn tự động với chi phí thấp nhất. Trong đợt Covid đợt 1/2020, Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện đã tiến hành trao tặng máy cho trường tiểu học Duy Sơn và trường THCS Nguyễn Thanh Hãn. Các CLB KHKT tại các trường cũng hoạt động thường xuyên, tích cực tham gia các Cuộc thi và đạt được nhiều giải cao cấp Tỉnh.
     Thông qua việc triển khai mô hình không gian khoa học, công nghệ giúp cho học sinh, ĐVTN huyện nhà thúc đẩy khả năng sáng tạo, tìm hiểu khoa học công nghệ, kỹ thuật mới, vận dụng kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm, mô hình; củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng. 

Nguồn tin: Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn