Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2200638

Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Duy Vinh – Hiệu quả từ việc triển khai chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và thực hiện chủ trương 1+1

Thứ bảy - 17/10/2020 19:24
Duy Vinh – Hiệu quả từ việc triển khai chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và thực hiện chủ trương 1+1

Duy Vinh – Hiệu quả từ việc triển khai chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và thực hiện chủ trương 1+1

Nhằm mục đích phát huy vai trò nêu gương, nòng cốt của đoàn viên trong việc thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, hăng hái học tập và lao động sáng tạo, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở Đoàn. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới. Gắn việc kết nạp đoàn viên mới với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.
Thời gian qua, Ban chấp hành đoàn xã Duy Vinh đã triển khai thực hiện chương trình "Rèn luyện đoàn viên" và chủ trương 1+1 tới các đoàn viên, thanh niên. Áp dụng “phương thức 1+1” trong phát triển đoàn viên - mỗi đoàn viên phấn đấu giúp đỡ 1 thanh niên vào đoàn. Coi trọng, quan tâm kết nạp đoàn viên mới từ các đối tượng thanh niên là hội viên, thành viên các câu lạc bộ, đội, nhóm; thanh niên tôn giáo … Đẩy mạnh tổ chức các phong trào xung kích, đồng hành để thanh niên có điều kiện tham gia và rèn luyện thực tiễn. Tiếp tục đổi mới hình thức bồi dưỡng kiến thức về Đoàn cho thanh niên, đội viên chuẩn bị kết nạp. Quản lý và tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên sau kết nạp.
Tính đến nay, Duy Vinh hiện có 83 đoàn viên, sinh hoạt tại 7 chi đoàn, hơn 150 hội viên sinh hoạt tại 5 cơ sở hội. Trong năm 2020, để nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức, Ban Thường vụ đoàn xã Duy Vinh đã tập trung triển khai cho đoàn viên các chi đoàn tiến hành cho đòan viên đăng ký, chỉ đạo các chi Đoàn đề ra nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, hội viên trong đó đặc biệt quan tâm triển khai chủ trương "1+1", mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất một thanh niên tham gia Đoàn, Hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
Cụ thể các Chi đoàn  đã phân công cho các đoàn viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, những thành tựu nổi bật và vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Đoàn, Hội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển của đất nước tới các thanh niên chưa nằm trong tổ chức thông qua nhiều kênh khác nhau từ vận động trực tiếp, thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội, qua các phong trào, các hoạt động của đoàn địa phương, đơn vị qua đó nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn, Hội, giúp cho thanh niên thấy được niềm vinh dự và muốn tham gia vào tổ chức của Đoàn. Đặc biệt trong thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn tại các địa phương, đơn vị như thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đều triển khai cho các đoàn viên vận động thanh niên nằm ngoài tổ chức cùng tham gia để cùng trải nghiệm hoạt động, tạo môi trường để họ thực hiện hoạt động, lan tỏa hoạt động của Đoàn để thu hút thanh niên vào tổ chức. Các Chi đoàn tiến hành rà soát về thực trạng số lượng, chất lượng thanh niên trên tại địa phương, đơn vị để thông báo tình hình cho đoàn viên và định hướng thực hiện chủ trương, lựa chọn thanh niên tiên tiến giới thiệu vào Đoàn, Hội,
Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên, các cấp bộ Đoàn quan tâm mở các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, tổ chức kết nạp đoàn vào các ngày lễ quan trọng của Đoàn, đất nước: 26/3;19/5…. Tham gia xây dựng công trình thanh niên và phát động các đoàn viên đơn vị tích cực tuyên truyền, chia sẻ để thu hút sự quan tâm của đối tượng thanh niên và lan tỏa ý nghĩa của việc kết nạp vào tổ chức Đoàn đến các đối tượng thanh niên. Tăng cường đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn theo hình thức sinh hoạt toàn Đoàn, với nhiều nội dung phong phú và phân công các đoàn viên tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia.
Qua đánh giá thực hiện "Rèn luyện đoàn viên" và chủ trương 1+1 đã được 100%  đã được các chi đoàn trên địa bàn xã tích cực triển khai thực hiện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội vững mạnh, đồng thời góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguồn tin: Đoàn xã Duy Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn