Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49776

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198725

Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng - Nghiệp vụ

Đoàn Thanh niên xã Duy Phước tổ chức tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo, tuyên truyền phòng chống ma túy và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu nghề và việc làm cho Thanh thiếu niên

Thứ sáu - 25/05/2018 10:53
     Thực hiện Nghị quyết, chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN xã Duy Phước năm 2018. Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Duy Phước đã tổ chức tư vấn, cung cấp những thông tin hướng nghiệp và giới thiệu nghề cho ĐVTTN và học sinh khối 9 khi các em hoàn thành xong chương trình THCS đồng thời tuyên truyền về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và phòng chống ma túy trong Đoàn viên Thanh thiếu niên và học sinh.
     Mở đầu chương trình, đồng chí Phạm Tấn Trãi – Báo cáo viên của Công An huyện Duy Xuyên đã tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, nêu cao tinh thần cảnh giác với các hoạt động trái với pháp luật Nhà nước, gây mất ổn định an ninh chính trị, TTATXH của một số tổ chức chưa được phép hoạt động. Đồng thời, qua buổi tuyên truyền cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTTN trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy trong thời gian tới.
     Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương phân luồng học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình THCS của Tỉnh Quảng Nam cụ thể như sau:
Ở kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 - 2018, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam thực hiện phân luồng HS không chỉ đối với HS vùng đồng bằng, thành thị, nông thôn, mà ngay cả đối với HS vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa. Trong đó, các địa phương miền núi không còn tuyển 100% mà giảm xuống 90% như đồng bằng, thành thị.
     Theo đó, vào năm học 2018 - 2019, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh phân luồng HS khi UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn với nội dung tiếp tục giảm chỉ tiêu tuyển sinh so với năm học 2017-2018. Cụ thể, từ chỉ tiêu tuyển sinh 90% năm học 2017 - 2018, năm 2018-2019 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ kéo giảm xuống còn 85% so với số HS tốt nghiệp THCS đăng ký vào lớp 10, sau khi đã trừ đi số HS đã trúng tuyển vào các trường THPT chuyên biệt (gồm trường THPT chuyên, phổ thông dân tộc nội trú).
     Điều đó cũng có nghĩa, với gần 21.000 HS đang học lớp 9 hiện nay, sau khi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và các trường THPT chuyên biệt, số lượng HS không vào được lớp 10 công lập cả tỉnh Quảng Nam là gần 2.000 trường hợp.
     Ngày 25/4/2017, Tỉnh ủy Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết 11, với mục tiêu đến năm 2020 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 80%, còn số lượng 20% HS sẽ vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đến năm 2025, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 sẽ chỉ còn là 70% và 30% số HS vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
T     rước tình hình đó, với phương châm giúp các bạn học sinh “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề – Làm đúng niềm đam mê”. Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về định hướng nghề, học nghề và lập nghiệp, cung cấp thông tin, tư vấn chính sách đào tạo hỗ trợ của Nhà nước đối với thanh niên trong việc học nghề, giải quyết việc làm, thông qua đó khuyến khích học sinh định hướng lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của bản thân, tạo cơ hội cho thanh niên có việc làm, phát huy và sử dụng có hiệu quả nguồn lao động xã hội. Ban chấp hành Đoàn xã đã mời Thạc Sỹ Hồ Văn Quang – Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ Thuật – Du Lịch Quảng Nam và Cô Lê Thị Phương Trâm – Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam tư vấn hướng nghiệp, giúp các em hiểu được về từng ngành nghề phổ biến hiện nay. Đồng thời, giới thiệu với các em học sinh về các ngành nghề đào tạo hiện nay của 2 trường cũng như xu hướng nhu cầu lao động trên thị trường hiện nay để các em có một cái nhìn sâu sắc hơn về chương trình đào tạo song song chương trình văn hóa THPT và đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã cũng cấp thông tin về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các em khi các em đăng ký vào học tại 2 trường này.
     Buổi tuyên truyền đã mang đến cho các em những kiến thức và thông tin bổ ích để các em có thể vững bước lựa chọn con đường tương lại của mình sau khi các em hoàn thành xong chương trình THCS.

Nguồn tin: Thanh Giác – Phó Bí thư Đoàn xã Duy Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn