Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1744316

Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng - Nghiệp vụ

DUY PHƯỚC SINH HOẠT TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG ĐOÀN VIÊN – THANH THIẾU NIÊN VÀ TỔ CHỨC TƯ VẤN CHĂM SÓC SKSS VỊ THÀNH NIÊN – THANH NIÊN

Thứ ba - 27/06/2017 07:57
     Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy đang diễn biến rất phức tạp. Đa phần người nghiện ma túy trong độ tuổi thanh thiếu niên. Điều đáng lo ngại là tại một số địa phương đã ghi nhận tội phạm ma túy đã len lỏi vào môi trường học đường. Trước tình hình trên, Đoàn xã Duy Phước đã phối hợp với Ban Công An xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy cho gần 200 ĐV-TTN. Với phương châm “Lấy phòng ngừa là cơ bản”, xem “Tuyên truyền, giáo dục là giải pháp trọng tâm, xuyên suốt”.
     Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng đã phối hợp với Ban Công An xã tập trung vào các khu vực trọng điểm, có tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội phức tạp, các đối tượng có nguy cơ sử dụng ma túy cao nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm ma túy, cũng như tác hại của ma túy để có biện pháp phòng ngừa và mạnh dạn đấu tranh tố giác. Từ đó góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong ĐV-TTN, đặc biệt là học sinh - sinh viên.
     Thời gian vừa qua, Đoàn xã Duy Phước đã phối hợp với Ban DS-KHHGĐ xã tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên cho gần 200 ĐV-TTN.
    Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Duy Xuyên đã cung cấp các thông tin khoa học, những tài liệu, kiến thức cơ bản về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… cho ĐV-TTN.
     Cũng tại đây, các bạn ĐV-TTN được chia sẻ, tâm sự, trao đổi, tư vấn kiến thức về sức khỏe sinh sản, các căn bệnh lây nhiễm hay sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Qua đó góp phần giáo dục, tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, hành vi để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên.

Nguồn tin: Đoàn xã Duy Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn