Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 268

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2200618

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo lời Bác

MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP

Thứ sáu - 12/04/2019 10:50

Không tham của rơi

;
T

Em Lưu Khánh Vĩnh Hòa (học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Duy Trinh, huyện Duy Xuyên)  vừa được nhà trường và bạn bè khen ngợi vì nhặt được chiếc điện thoại và nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi.

Em Lưu Khánh Vĩnh Hòa trả lại điện thoại cho cô giáo.
Em Lưu Khánh Vĩnh Hòa trả lại điện thoại cho cô giáo.

Một buổi chiều tháng tư, vào giờ ra chơi không khí sân trường sôi động bởi những tiếng hò reo của các bạn học sinh trong trường. Bỗng có tiếng loa phát thanh của thầy tổng phụ trách vọng lại từ xa: “Nhà trường xin thông báo, có em học sinh nhặt được một chiếc điện thoại màu đen, nếu ai đánh rơi thì đến văn phòng nhà trường để nhận lại”. Sau khi trống đánh vào lớp, chiếc điện thoại đã trở về với chủ của nó là Đoàn Thị Mười  - giáo viên Trường Tiểu học Duy Trinh.

Đó là một chiếc điện thoại màu đen, cô luôn cất giữ cẩn thận, không may lại rơi trong sân trường, chắc lúc đó cô đang giúp các bạn học sinh trực nhật nên vô ý. Quan trọng hơn, nó là chiếc điện thoại được tặng bởi con trai của cô đang đi làm ăn xa, cô thường dùng nó để liên lạc với anh ấy. Vì vậy, khi nhận lại được vật kỷ niệm này, cô Mười rất vui và cũng rất tiếc chưa hỏi được tên và cũng chưa thể nói lời cảm ơn bạn học sinh nhặt được đã gửi lại nhà trường rồi vội vàng chạy ào ra sân chơi cùng các bạn.

Câu chuyện cũng bẵng đi cho đến giờ sinh hoạt lớp tuần sau, khi cô giáo chủ nhiệm thảo luận cùng cả lớp về các mặt hoạt động, tuyên dương những học sinh thực hiện nền nếp tốt, học tập tiến bộ và nhắc nhở các em chưa thực hiện tốt, nhiều học sinh mới thì thầm rồi nhắc đến một bạn của lớp nhặt được chiếc điện thoại và trả lại cho người đánh mất. Lúc đó, cô giáo chủ nhiệm mới sực nhớ lại câu chuyện chiều thứ Năm tuần trước, thì ra người nhặt được chiếc điện thoại chính là Lưu Khánh Vĩnh Hòa. Được tuyên dương, khích lệ, Hòa kể lại câu chuyện: “Hôm đó, giờ ra chơi, chúng em đang chạy chơi đuổi bắt quanh sân trường thì thấy một vật màu xanh trên đám cỏ. Chúng em cầm lên cũng chưa biết làm gì với chiếc điện thoại, em nhớ lại lời dặn của các thầy cô khi nhặt được của rơi cần trả lại người đã mất. Chúng em không ai nói ai cùng chạy lên phòng thầy tổng phụ trách nhờ thầy phát lên loa tìm người đã mất chiếc điện thoại. Khi em lên thì không có thầy tổng phụ trách ở phòng truyền thống, em viết lá thư cho thầy và nhờ thầy tìm giúp”. Cả lớp cười ồ lên và vỗ một tràng pháo tay giòn giã khen ngợi Lưu Khánh Vĩnh Hòa. Còn cô Mười, sau khi biết Hòa nhặt được của rơi và nhanh chóng gửi trả lại thì rất cảm kích và gửi quà cho em. Trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, thầy hiệu trưởng đã tuyên dương Vĩnh Hòa. Tấm gương học trò nhặt được của rơi trả lại người mất xứng đáng để các em học sinh trong toàn trường học tập và noi theo.

LÊ ANH TUẤN


Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn