Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35051

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2184000

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo lời Bác

Gương thanh niên tiêu biểu thực hiện học tập và là theo lời Bác của tuổi trẻ xã Duy Nghĩa

Chủ nhật - 29/09/2019 21:54
Gương thanh niên tiêu biểu thực hiện học tập và là theo lời Bác của tuổi trẻ xã Duy Nghĩa

Gương thanh niên tiêu biểu thực hiện học tập và là theo lời Bác của tuổi trẻ xã Duy Nghĩa

Đồng chí Trần Thị Hoa sinh năm 1988 tại thôn Lệ Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Hiện là Uỷ viên BCH Chi đoàn thôn Lệ Sơn xã Duy Nghĩa_ Uỷ viên Uỷ ban hội LHTN Việt Nam xã Duy Nghĩa nhiệm kỳ 2019- 2024.
Bản thân Hoa được tiếp xúc với chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua sinh hoạt Đoàn Thanh niên, qua truyền hình, sách báo. Với tinh thần mến yêu vị cha già của dân tộc của chúng ta là Chủ  tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nhận thức trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, xã hội mỗi chúng ta cần làm những gì tốt đẹp nhất chung tay xây dựng xã Duy Nghĩa ngày càng giàu đẹp hơn. Với điều kiện của bản thân luôn trăn trở suy nghĩ phải làm như thế nào làm phù hợp với điều kiện của mình chung tay với cộng đồng.
Được sinh ra và lớn lên trên vùng đất cát nghèo khó xã Duy Nghĩa, xuất thân trong một gia đình con nông dân nghèo nên Hoa luôn ý thức cao vươn lên trong học tập. Bản thân Hoa đã có nghị lực vươn lên trong cuộc sống hơn các bạn trẻ cùng trang lứa. Đoàn viên Trần Thị Hoa đã tốt nghiệp 2 bằng Đại học là cử nhân Anh văn và công nghệ thông tin nên thuận tiện trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm, có thu nhập ổn định với mức lương hằng tháng trên 8 triệu đồng. Khi về quê hương tham gia sinh hoạt công tác Đoàn từ năm 2013 đến nay, đồng chí Hoa luôn nhiệt huyết với phong trào, có nhiều đóng góp tiêu biểu với phong trào của địa phương. Với tấm lòng của người anh người chị đi trước có kiến thức về ngoại ngữ, Hoa đã dạy tiếng Anh giao tiếp và cơ bản miễn phí cho học sinh trên địa bàn trong nhiều năm liền, tham gia kêu gọi là công tác thiền nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh gia đình khó khăn, gặp hoạn nạn trong cuộc sống trong năm 2019 và các năm trước đây với tổng kinh phí vận động được trên 100 triệu đồng.
Với phong trào công tác Đoàn và thanh thiếu nhi của xã Hoa luôn đi đầu gương mẫu, nói đi đôi với làm, tích cực tham gia rất nhiệt tình với những đóng góp của cá nhân, đồng chí đã được UBND xã tặng giấy khen, Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen, Được Đảng ủy xã Duy Nghĩa tuyên dương gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2019. 
“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”_Tố Hữu. Với tinh thần đó, đ/c nguyện cống hiến sức trẻ để chung tay xây dựng quê hương Duy Nghĩa ngày càng giàu đẹp.  Trần Thị Hoa là tấm gương sáng cho thanh niên địa phương học tập và noi theo.

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên xã Duy Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn