Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198754

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội » Hoạt động Đội

Duy Xuyên thành lập Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và Hội đồng trẻ em năm 2020

Chủ nhật - 08/11/2020 03:22
Căn cứ công văn chỉ đạo và Hướng dẫn thành lập mô hình Hội đồng trẻ em của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam, Vừa qua, UBND huyện Duy Xuyên đã có quyết định thành lập Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em và Hội đồng trẻ em huyện Duy Xuyên (với 29 thành viên).
   Theo đó, Hội đồng trẻ em Huyện có trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động để phản ánh tham mưu với HĐND huyện về thực trạng quyền trẻ em, phản ánh đấu tranh những hành vi, vi phạm quyền trẻ em tại địa phương, việc thực hiện chủ trương, chính sách Đảng và Nhà nước về bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em tại địa phương. Đối với Ban tham vấn Hội đồng trẻ em có trách nhiệm: Trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức các hoạt động của Hội đồng trẻ em. Phát huy vai trò của các thành viên trong Ban tham vấn công tác ở các giới, các ngành và giữ liên hệ thừng xuyên với Ban thường trực Hội đồng trẻ em để triển khai các hoạt động.
  Chị Đỗ Thị Kim Bằng- Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sau khi thành lập, Hội Đồng trẻ em sẽ giúp cho việc thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em đúng quy định; giúp cho các cấp chính quyền quan tâm hơn đến tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Đồng thời, qua mô hình này góp phần để tổ chức Đội đào tạo được một lớp đội viên tiêu biểu có năng lực, bản lĩnh để nói lên tiếng nói của mình. Các em cũng sẽ là nguồn cán bộ đoàn trường chất lượng, bản lĩnh trong tương lai”

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn