Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198798

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội » Hoạt động Đoàn

Hiệu quả từ những mô hình, phần việc, nỗ lực giúp đỡ thanh niên yếu thế

Chủ nhật - 08/11/2020 20:21
Với trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả giúp thanh niên yếu thế xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội.
Đoàn xã Duy Vinh trao sinh kế hỗ trợ cho gia đình thanh niên khuyết tật

Đoàn xã Duy Vinh trao sinh kế hỗ trợ cho gia đình thanh niên khuyết tật

Nhằm thắp sáng niềm tin cho thanh niên yếu thế, bám sát chương trình công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Duy Xuyên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế.

ĐVTN xã Duy Phước tham gia sửa chữa nhà cửa cho thanh niên yếu thế

Để công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến đạt hiệu quả; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã cụ thể hóa các nội dung qua việc quyết định giao nhiệm vụ trọng tâm cho các cơ sở Đoàn-Hội như

+ Giao chỉ tiêu 100% cơ sở Đoàn duy trì ít nhất 1 mô hình giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến hiệu quả; mỗi Đoàn xã, thị trấn nhận giúp đỡ, cảm hóa ít nhất 01 thanh niên chậm tiến; thanh niên hoàn lương sau vi phạm pháp luật.

+ Giao chỉ tiêu cho 100% Ủy ban Hội các xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 mô hình thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển.

Với mục tiêu đó, tổ chức Đoàn, Hội đã có nhiều hoạt động, phong trào hướng đến đối tượng thanh niên yếu thế. Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa trong việc tiếp cận, giúp đỡ thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến; các cấp bộ Đoàn, Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên với nhiều nội dung, hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư, trường học, xí nghiệp... Trong đó, nổi bật là mỗi đoàn cơ sở xã, thị trấn đăng ký đảm nhận cảm hóa, giúp đỡ ít nhất 1 thanh, thiếu niên chậm tiến thành công dân tốt, tích cực tham gia các phong trào đoàn, hội, hoạt động xã hội tại cộng đồng. Đến nay, toàn huyện đã duy trì được 2 mô hình CLB Thắp sáng niềm tin cấp xã, 01 mô hình hỗ trợ thanh niên khuyết tật phát triển kinh tế. Kết quả, đã giúp đỡ cho 28 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; hỗ trợ xây nhà cho 01 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ học nghề cho hơn 10 thanh niên khuyết tật. Từ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội, xuất hiện những tấm gương điển hình thanh niên yếu thế vượt khó được các cấp bộ Đoàn, Hội vinh danh, tuyên dương.

Bánh tét ngày Xuân-món quà Tết cho thanh niên khuyết tật của Đoàn xã Duy Phú
Bánh tét ngày Xuân-món quà Tết dành cho thanh niên khuyết tật của Đoàn xã Duy Phú

Thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì tốt hoạt động các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế nhằm giúp đỡ thanh niên đặc thù, cảm hóa, giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến có hiệu quả; đưa ra nhiều giải pháp mới, chú trọng đến các đối tượng có nguy cơ phạm tội; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh, thiếu niên yếu thế ổn định cuộc sống; biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác cảm hóa, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế./.


Tác giả bài viết: Văn phòng Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn