Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2198837

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội » Hoạt động Đoàn

Duy Xuyên Thực hiện có hiệu quả các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư

Thứ bảy - 07/11/2020 04:02
Trước tình hình chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều hạn chế ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các Chi đoàn. Vì vậy, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư. Từ đó, nhiều mô hình, giải pháp đã được các cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư.
Duy Xuyên Thực hiện có hiệu quả các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư

Duy Xuyên Thực hiện có hiệu quả các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư

Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về rà soát, sắp xếp, củng cố lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn dân cư, Ban Thường vụ Huyện đoàn Duy Xuyên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiến hành rà soát, sắp xếp lại tổ chức chi đoàn trên địa bàn huyện. Kết quả, sau khi sáp nhập, hiện tại toàn huyện có 78 chi đoàn  thôn, khối phố; không có chi đoàn trắng đoàn viên. Việc sáp nhập các chi đoàn thôn theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Nghị định 34/2019/NĐ-CP.
Nâng cao trình độ, chất lượng Bí thư chi đoàn dân cư
Sau khi tỉnh có quyết định dừng việc hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách cấp thôn trong đó có chức danh Bí thư chi đoàn ít nhiều đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn, sắp xếp, bố trí đội ngũ Bí thư Chi đoàn.
Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư như: phát hiện, động viên các đồng chí đoàn viên là công chức, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, đảng viên trẻ, cán bộ trẻ trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, dân quân tự vệ; đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn,... giới thiệu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư;
Phân công các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn cơ sở trực tiếp phụ trách giúp đỡ các đồng chí Bí thư Chi đoàn
BTV Huyện đoàn còn chỉ đạo các Đoàn các xã, thị trấn phân công các đồng chí trong BTV, BCH trực tiếp phụ trách các địa bàn xuống cầm tay, chỉ việc cho các đồng chí Bí thư Chi đoàn, đặc biệt là các đồng chí Bí thư ở các khối, thôn, mới sáp nhập. Tổ chức huấn luyện kỹ năng tập hợp ĐVTN cho bí thư chi đoàn thông qua các hoạt động thực tế; quán triệt thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế hoạt động của tổ chức Đoàn; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ đoàn; tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ kế cận có đủ phẩm chất và năng lực đảm nhiệm các chức danh cán bộ đoàn; tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ giữa các chi đoàn trong từng cụm thi đua; thành lập các câu lạc bộ thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế; hỗ trợ các mô hình trồng trọt, chăn nuôi từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.
Tổ chức các Hội thi, Tuyên dương, khen thưởng các Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn
Qua việc tổ chức các Hội thi và tuyên dương, khen thưởng cho các Bí thư Chi đoàn nhằm nâng cao trình độ kỹ năng nghiệp vụ, kịp thời động viên hoạt động của chi đoàn, đặc biệt là của Bí thư Chi đoàn.
     Để nâng cao chất lượng của Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn thì sự quan tâm của cấp ủy Đảng, tạo điều kiện của chính quyền địa phương là nhân tố đặc biệt quan trọng đến sự vững mạnh của chi đoàn. Trong năm, các chi đoàn trên địa bàn dân cư trong toàn huyện đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn cấp trên về việc nâng cao chất lượng Bí thư Chi đoàn trên địa bàn dân cư, kịp thời báo cáo những vấn đề khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và thời gian tới tiếp tục nhân rộng trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn