Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2118574

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ NĂM HỌC 2019-2020

Chủ nhật - 24/11/2019 02:09
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ NĂM HỌC 2019-2020

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ NĂM HỌC 2019-2020

       Thực hiện chủ đề năm học  : “Thiếu nhi Duy Xuyên đoàn kết chăm ngoan ” gắn với nội phong tràò Thiếu nhi Duy Xuyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, chào mừng kỷ niệm ngày 15/ 10 ngày Bác Hồ gởi thư lần cuối cùng cho Ngành giáo dục và là ngày Anh Trỗi hy sinh. Thiết thực chào mừng đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm 2019-2020  Qua 2 tuần tổ chức hội thi vòng loại cấp trường cho toàn thể đội viên khối 6,7.
       Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019 nhân trong tiết chào cờ đầu tuần liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Chu văn An tiến hành tổ chức chung kết hội thi  “Chúng em kế chuyện Bác Hồ và văn nghệ ngợi ca công lao của Bác ”.
      Tham dự vòng chung kết có 6 mẫu chuyện và 6 tiết mục đến từ khối 6. Các em đã kể lại những mẫu chuyện về Bác Hồ kính yêu về những đức tính hy sinh cao cả, mẫu mực, gần gũi giản dị của Bác Hồ kính yêu để cùng nhau học tập và rèn luyện. Thông qua mỗi câu chuyện các em luôn liên hệ thực tế những công việc học tập và rèn luyện của mỗi đội viên, mỗi tập thể chi đội để cùng nhau thi đua thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.
       Tập thể đội viên khối lớp 7 mang đến đến hội thi những lời ca tiếng hát và những điệu múa ca ngợi công lao vĩ đại của Bác Hồ kính yêu. Qua đó khắc sâu những tình cảm của các thế hệ thiếu niên nhi đồng Việt Nam yêu mến và trọn niềm kính yêu Bác.
        Cũng nhân trong hội thi kể chuyện & ngợi ca công lao của Bác. Liên đội đã vận động quyên góp để hỗ trợ  bạn Trương Thi Thơ nguyên Ủy viên ban chỉ huy liên Đội năm học 2018-20129 bị bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia của toàn thể liên đội và thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm Với tổng số tiền 7.960.000 đ.
         Buổi hội thi kể chuyện Bác Hồ và văn nghệ ngợi ca công lao của Bác được kết thúc với phần trao giải nhất cho em Nguyễn Phương Trinh lớp 6/4, giải nhì  thuộc về em Đoàn Ngọc Diễm lớp 6/3 , giải ba em Văn Nguyễn Trà My lớp 6/2.  Kết quả văn nghệ ngợi ca công lao của Bác về nhất tiết mục đơn ca phụ họa  bài hát Ca ngợi Hồ Chí Minh do em Lê Công Đăng Khải lớp 7/3, giải nhì bài hát Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác của lớp 7/1, tiết mục tốp ca Bác sống đời đời của tập thể lớp 7/4 .

          Trước đó,Vào chiều thứ bảy , ngày 9 tháng 11 năm 2019. Liên đội Thiếu niên tiền phong  Hồ Chí Minh trường THCS tổ chức buổi ngoại khóa với chuyên đề “ Liên đội nói không với rác thải nhựa ”.
          Tham dự buổi ngoại khóa có toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và đội viên toàn liên đội.  Mở đầu buổi ngọai khóa là tiết mục văn nghệ với bài hát em vẽ môi trường màu xanh và tiết mục nhảy dân vũ – do các bạn trong đội văn nghệ thực hiện.
         Sau bài phát biểu khai mạc của thầy giáo Nguyễn Tấn Anh – Tổng phụ trách Đội là tiểu phẩm : Vì một ngày mai tươi sáng – chủ đề về bảo vệ môi trường do các em trong đội văn nghệ thực hiện.
       Tiếp đến là phần thi Rung chuông vàng với 5 đội chơi đến từ 20 chi đội gòm 100 bạn với nội dung tập trung vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường, sau phần thi rung chuông vàng là trò chơi tiếp sức nhận thức và hành động bảo vệ môi trường qua 3 câu hỏi các đội chơi ghi đáp án lên bảng phụ trong thời gian 9 phút cho 3 câu hỏi. Phần sôi nổi nhất là trò chơi phân loại rác thải bằng hiện vật là những chiếc ống nhựa nối dài, chuyển các quả bóng có ghi tên rác thải các đội chuyển về các thùng rác và phân loại  theo yêu cầu.
      Xen lẫn các phần thi là phần giao lưu với khán giả là những câu hỏi liên quan đến rác thải và bảo vệ môi trường, mỗi câu trả lời đúng được liên đội trao tặng 1 phần quà là 1 chai đựng nước bằng thủy tinh- kèm theo thông điệp vận động các em đội viên sử dụng chai lọ này đựng nước sử dụng nhiều lần hạn chế và tiến đến bỏ thói quen sử dụng chai lọ bằng nhựa 1 lần.
      Kết thúc buổi ngoại khóa  là lễ phát động và ký cam kết : “ Liên đội nói không với rác thải nhựa ”, sau phần phát động của thầy giáo Nguyễn Tấn Anh – tổng phụ trách Đội, các chi đội trưởng lần lượt lên ký cam kết : Nói không với rác thải nhựa và thực hành phân loại rác thải vào 3 thùng đựng rác có hướng dẫn cụ thể.  Phần cuối cùng của buổi ngoại khóa là trao giải thưởng cho các cá nhận và tập thể trong niềm vui hân hoan quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường với thông điệp : Xanh biển, xanh rừng xanh đất nước- sạch trường , sạch lớp , sạch quê hương.


Nguồn tin: Thầy giáo Nguyễn Tấn Anh Tổng phụ trách Đội trường THCS Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn