Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 483

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6740

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2117958

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

LIÊN ĐỘI CHU VĂN AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC & KỸ NĂNG SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

Thứ ba - 09/04/2019 05:40
LIÊN ĐỘI CHU  VĂN AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC & KỸ NĂNG SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

LIÊN ĐỘI CHU VĂN AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC & KỸ NĂNG SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK

     Nằm trong kế hoạch chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi, Hoạt động NGLL năm học 2018-2019. Nhằm tăng cường kỹ năng cho các em học sinh trong việc phòng tránh tai nạn đuối nước. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền thường xuyên qua các hoạt động, hội thi, trong các chương trình phát thanh trong các năm học qua .
Sáng ngày 8 tháng 4 năm 2019, nhân tiết chào cờ đầu tuần nhà trường bố trí thời gian 2 tiết để liên đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho toàn thể đội viên học sinh.
     Tham gia buổi tập huấn có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể đội viên học sinh.
     Mở đầu buổi tập huấn là kết quả điều tra thực tế việc sử dụng mạng xã hội Facebook được cô giáo Nguyễn  Thị Duyên thực hiện cuối tuần  qua ( tuần 29) của 12/21 chi đội.  Từ kết quả đó mà cô Duyên đã đưa ra những bằng chứng trong việc sử dụng mạng Facebook của đội viên học sinh. Qua đó nêu ra thực trạng việc sử dụng mạng xã hội Facebook, những lợi ích,  tác hại nếu như sử dụng không đúng mục đích. Từ thực tế đó đã nêu ra những kỹ năng cơ trong trong việc sử dụng mạng xã hội Facebook như thế nào cho hợp lý và có tác dụng đúng nghĩa.
     Sang phần thứ hai là những kiến thức liên quan đến kỹ  năng phòng chống tai nạn đuối nước do thầy giáo Nguyễn Tấn Anh - TPT Đội trực tiếp báo cáo. Với nội dung gồm 4 phần chính đó là:
Khái niệm về đuối nước- thực trạng về tai nạn đuối nước ở ta trong thời gian qua
Kỹ năng phòng ngừa tai nạn đuối nước
Kỹ năng cứu hộ cứu nạn tai nạn đuối nước
Kỹ năng ứng cứu, sơ cấp cứu bạn đầu
     Buổi tập huấn được đông đảo các em lắng nghe và chú ý phần trình bày khá chi tiết các động tác, phương pháp cứu nạn cứu hộ, phương pháp sơ cấp cứu ban đầu.
     Kết thúc buổi tập huấn là bảng cam kết do liên đội đề ra và lần lượt các chi đội liên ký cam kết thực hiện đúng các nội dung mà liên đội đã đưa ra nhằm đảm bảo giảm thiểu tai nạn trong đuối nước và sử dụng mạng xã hội Facebook một cách an toàn hiệu quả thiết thực.

Nguồn tin: Từ thầy giáo Nguyễn Tấn Anh Tổng Phụ Trách Đội trường THCS Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn