Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2078209

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội Đồng Đội xã Duy Phước tổ chức Lễ “Báo công dâng Bác” và hoạt động “Tìm về địa chỉ đỏ”

Thứ hai - 18/06/2018 20:59
     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Duy Phước năm 2018. Để dâng lên Bác Hồ kính yêu và các Anh hùng Liệt sỹ những thành tích mà Hội Đồng Đội xã Duy Phước đã phấn đấu đạt được trong năm học 2017 – 2028, đồng thời tạo điều kiện để các em Đội viên tìm về các địa chỉ đỏ, các khu di tích lịch sử cách mạng trong địa bàn tỉnh. Vừa qua, Hội Đồng Đội xã Duy Phước đã tổ chức Lễ “Báo công dâng Bác” tại Đền Liệt Sỹ Huyện Duy Xuyên và hoạt động “Tìm về địa chỉ đỏ” với gần 40 em trong BCH Liên đội của 3 trường trên địa bàn xã tham gia.
     Bên cạnh những thành tích rất đáng phấn khởi dâng lên Bác Hồ kính yêu, các bạn Đội viên đã thành kính dâng những nén hương và vòng hoa tưởng niệm để một lần nữa khắc ghi công ơn của Bác Hồ kính yêu và sự hi sinh xương máu của các Anh Hùng Liệt Sỹ để mang lại nền độc lập và tự do như ngày hôm nay.
     Nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và sự hi sinh to lớn của Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ và Anh Hùng Liệt Sỹ Nguyễn Văn Trỗi, Hội đồng Đội xã cũng đã tổ chức cho các em tham quan tìm hiểu và viếng hương tại nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ và Nhà thân sinh AHLS Nguyễn Văn Trỗi...
     Trong đợt hành trình năm nay, Hội Đồng Đội xã đã tổ chức cho các em tham quan, tìm hiểu tại bảo tàng Đà Nẵng tọa lạc trong khu di tích thành Điện Hải được xây dựng lần đầu tiên dưới thời Gia Long thứ 12 năm 1813. Tại đây, các em đã được tìm hiểu về các nghề truyền thống, một số nét văn hóa của 1 số dân tộc sinh sống trong khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng. Đặc biệt, các em đã nghe và thấy những chứng tích lịch sử qua các cuộc đấu tranh giải phóng Dân tộc của Nhân dân Việt Nam. Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của nền độc lập tự do ngày hôm nay, giúp các em có thêm động lực và quyết tâm phấn đấu để học tập, rèn luyện để mai sau có thể góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
 
     Ngoài ra, Hội Đồng Đội đã tổ chức cho các em tham quan và tìm hiểu về các loại hình tranh và hội họa tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng.
     Chuyến hành trình năm nay, đã giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích nhằm hun đúc thêm trong mỗi em lòng yêu nước và lòng tự hào về truyền thống Cách mạng của Dân Tộc Việt Nam chúng ta.

Nguồn tin: Hội Đồng Đội xã Duy Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn