Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2111262

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO TTN NĂM 2017

Thứ tư - 03/01/2018 16:11
        Sáng ngày 28/12/2017, Huyện đoàn Duy Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có đ/c Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam.
       Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Duy Xuyên đã đạt được những thành tích nổi bật. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn được đổi mới cả nội dung lẫn hình thức, thông qua các buổi tọa đàm, hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử, hội thi… qua đó công tác giáo dục lý tưởng cách mạng không còn khô cứng. Trong năm đã trao sinh kế cho các thanh niên hộ nghèo gồm: 02 bộ máy cơ khí, 05 máy may công nghiệp, 200 con gà giống, 14 con bò cái sinh sản với tổng giá trị 160 triệu đồng; duy trì 15 THT và thành lập mới 02 tổ hợp tác thanh niên làm kinh tế. 100% cơ sở Đoàn có các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội cũng được tổ chức thường xuyên, trong năm đã tổ chức 45 lần ra quân hoạt động vì an sinh xã hội, góp công xây dựng 3.5km đường giao thông nội đồng, làm mới 500m đường giao thông nông thôn, xây dựng 02 thiết chế nhà văn hóa, 02 khu tập thể dục thể thao, xây dựng 03km đoạn đường thắp sáng đường quê, xây dựng 03 ngôi nhà tình nghĩa. Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong năm đã phát triển được 732 đoàn viên mới, giới thiệu 93 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 84 ĐVƯT được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 
       Phát biểu tại Hội nghị đ/c Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của tuổi trẻ huyện nhà trong năm qua, đồng thời định hướng một số nội dung trong thời gian đến.
       Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém của Duy Xuyên trong thời gian qua đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm công tác Đoàn trong năm 2018.
      Tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2017, và tặng 24 cờ thi đua xuất sắc cho 24 cơ sở Đoàn, đồng thời trao cờ thi đua dẫn đầu khối xã, thị trấn cho Đoàn xã Duy Phước  và cờ thi đua dẫn đầu khối Cơ quan nhà nước cho Chi đoàn BQL DSVH Mỹ Sơn.
      Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem qua phóng sự thông tin nhanh kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Văn phòng Huyện Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn