Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24690

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2085444

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN VỚI CÁC MÔ HÌNH MỚI GÓP PHẦN XÂY DỰNG CẢNH QUANG SƯ PHẠM TẠI CÁC NHÀ TRƯỜNG

Thứ tư - 05/06/2019 09:06
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN VỚI CÁC MÔ HÌNH MỚI GÓP PHẦN XÂY DỰNG CẢNH QUANG SƯ PHẠM TẠI CÁC NHÀ TRƯỜNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN VỚI CÁC MÔ HÌNH MỚI GÓP PHẦN XÂY DỰNG CẢNH QUANG SƯ PHẠM TẠI CÁC NHÀ TRƯỜNG

          Nhằm tạo cảnh quang sư phạm sân trường tại các Liên đội xanh, sạch, đẹp cũng như giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập. Trong thời gian vừa qua, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên đã phát động mạnh mẽ lên mô hình phân loại rác. Kể từ khi những ngày đầu tiên phong trào được phát động thì gặp rất nhiều khó khăn bởi đa số các bạn học sinh trong các Liên đội chưa thật sự nhận thức được công việc cũng như chưa có ý thức tự giác trong vấn đề phân loại rác để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế Hội đồng đội huyện đã tuyên truyền và nhấn mạnh hơn về vấn đề này qua các buổi họp giao ban anh chị phụ trách, cũng như khuyến khích các Liên đội tuyên truyền về việc ý thức phân loại rác trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa cũng như sinh hoạt dưới cờ. Nhờ đó mà dần dần hình thành trong các em thói quen cũng như tinh thần tự giác và trách nhiệm trong công việc này.
          Trong thời gian chưa đầy 5 tháng, trong các liên đội đã thu gom và bán được số tiền gần 17 triệu đồng. Tuy số tiền không quá lớn nhưng phần nào đó cũng mang ý nghĩa về tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà như: Sách,vở… để bắt đầu cho năm học mới.
          Bên cạnh việc thu gom và phân loại rác thải, Hội đồng Đội huyện Duy Xuyên cũng phát động phong trào “Nhà vệ sinh thân thiện”, “khuôn viên xanh”, “thư viện xanh”…..tại các Liên đội thông qua Hội thi vẽ tranh bích họa với chủ đề “Lan tỏa giá trị Di sản trong cộng đồng”. Những bức tranh tuy giản dị mà đầy ý nghĩa được các em học sinh tô vẽ lên trên tường vừa tạo cảm giác thân thiện, thoải mái trong môi trường sư phạm vừa thể hiện sức sáng tạo của các em học sinh tại các Nhà trường.


 
         Các mô hình trên của Hội đồng Đội huyện đã phát động góp phần tạo cảnh quang sư phạm trước và trong sân trường ngày càng đẹp và sạch sẽ hơn, giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung trong toàn hệ thống sư phạm.

Nguồn tin: HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN DUY XUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn