Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2200799

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Duy Phước tổng kết các hoạt động chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”

Thứ tư - 06/03/2019 16:02
Duy Phước tổng kết các hoạt động chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”

Duy Phước tổng kết các hoạt động chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”

     Bám sát chủ đề “Năm Thanh Niên tình nguyện”, ngày 03/3/2019 vừa qua, BCH Đoàn xã Duy Phước đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá các hoạt động trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” trong thời gian từ ngày 15/01/2019 đến 28/02/2019 với nhiều hoạt động sôi nổi và phần việc thiết thực. (Ảnh 1)
     Vào ngày 20/01/2019, ngay sau khi kết thúc hương trình tình nguyện Mùa Đông, BCH Đoàn xã Duy Phước đã triển khai phát động chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019 và ra quân thực hiện phần việc phát dọn, làm sạch đẹp khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ xã, làm sạch đẹp mộ các Anh hùng Liệt sỹ xã với sự tham gia của 90 bạn ĐVTN. (Ảnh 2)
     Điểm nhấn trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2019 của Đoàn xã Duy Phước là chương trình ngày hội “Xuân kết nối – Tết đoàn viên” được tổ chức vào ngày 02 và 03/02/2019 qua đó đã vận động nguồn lực và ĐVTN tham gia gói bánh Tét và tặng 40 xuất quà cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 và tặng 16 chiếc áo mới cho 16 bạn ĐV-TTN có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 12,4 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình của Đoàn xã, trong buổi chiều ngày 03/02/2019, các Chi Đoàn đã tổ chức các hoạt động gây quỹ như: bán hoa và các vật phẩm trong dịp Tết để tặng quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, các Chi đoàn đã tặng hơn 36 xuất quà với tổng kinh phí 3,6 triệu đồng. (Ảnh 3)
     Sau ngày Hội, Đoàn xã tổ chức tiếp tục vận động tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nhiễm chất độc da cam – Điôxin và Thanh niên yếu thế mỗi xuất trị giá 200.000 đồng. Bên cạnh đó, Đoàn xã duy trì hỗ trợ em nuôi của Đoàn là em Lê Thị Mỹ Hà thôn Hòa Bình với kinh phí 1,2 triệu đồng. Đồng thời, triển khai các Chi Đoàn và Liên đội vận động hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho em Huỳnh Tấn Thịnh thôn Câu Lâu Đông bị ung thư máu đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. (Ảnh 4)
     Bên cạnh đó, Nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường để đón Tết Nguyên Đán, sáng ngày 27/01/2019, BCH Đoàn xã Duy Phước đã tổ chức vận động 70 bạn ĐVTN ra quân làm sạch đẹp và phát quan và tiêu diệt cây mai dương trên tuyến đường ĐH3 đoạn từ xí nghiệp may Ánh Sáng đến giáp Duy Vinh. Trong buổi chiều cùng ngày, các Chi đoàn trên địa bàn toàn xã cũng đã tổ chức vận động ĐVTN ra quân làm sạch đẹp các tuyến đường TNTQ, các tuyến đường liên thôn, liên xóm và các khu thiết chế văn hóa thôn, sơn sửa lại bia tường Thanh niên… Và tổ chức chương trình Tết trồng cây năm 2019. Qua đó, các Chi đoàn thôn Câu Lâu Đông, Hà Nhuận đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh thôn trồng 20 cây xanh gồm cây Sao Đen và Osaka trong khu thiết chế văn hóa thôn. (Ảnh 5)
     Ngoài ra, Tuổi trẻ Duy Phước cũng đã thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn trong dịp Tết Nguyên Đoán qua việc tổ chức Lễ thắp nén tri ân các Anh Hùng Liệt Sỹ tại Nghĩa trang Liệt Sỹ xã Duy Phước và khu tưởng niệm Chiến thắng Cồn Sóc với sự tham gia của hơn 150 ĐVTN. Và 15 đồng chí trong BCH Đoàn xã đã tham gia đặt vòng hoa và viếng hương nghĩa trang Liệt Sỹ xã Duy Phước đầu năm vào sáng mồng 1 Tết. (Ảnh 6)
     Với những kết quả đó, có thể nói chương trình Xuân tình nguyện của Tuổi trẻ Duy Phước đã tổ chức sôi nổi, với nhiều hoạt động và phần việc thiết thực, lan tỏa thông điệp yêu thương của mùa xuân, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo không khí mùa Xuân tươi thắm và ý nghĩa. Tiếp tục phát huy những kết quả trên, trong buổi Hội nghị này, BCH Đoàn xã cũng đã triển khai các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2019 được các Chi đoàn tích cực hưởng ứng.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Giác

Nguồn tin: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Duy Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn