Trang chủ

Liên kết - Điều hànhlogokn
spkn
undefined
bnvieclam 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2081052

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội thị trấn Nam Phước phối hợp với Ban chăm sóc giáo dục trẻ em tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em thị trấn Nam Phước với quyền được bảo vệ, chăm sóc”

Thứ bảy - 15/06/2019 22:45
Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội thị trấn Nam Phước phối hợp với Ban chăm sóc giáo dục trẻ em tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề  “Trẻ em thị trấn Nam Phước với quyền được bảo vệ, chăm sóc”

Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội thị trấn Nam Phước phối hợp với Ban chăm sóc giáo dục trẻ em tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em thị trấn Nam Phước với quyền được bảo vệ, chăm sóc”

Nhằm thực hiện chương trình Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền tham gia (1 trong 4 nhóm quyền cơ bản) của trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em tham gia góp ý xây dựng, cũng như tâm tư nguyện vọng của các em, Hội Đồng Đội thị trấn Nam Phước, Đoàn thanh niên, phối hợp cùng Ban chăm sóc giáo dục trẻ em thị trấn Nam Phước tổ chức diễn đàn “Trẻ em thị trấn Nam Phước với quyền được bảo vệ, chăm sóc” , đóng góp ý kiến xây dựng chương trình hành động vì trẻ em tại thị trấn Nam Phước trong ngày 14/6/2019.

Tham gia diễn đàn là 200 trẻ em thuộc các câu lạc bộ , đội nhóm tiêu biểu của 03 trường TH Nam Phước 1,2,3, 02 trường THCS Trần Cao Vân, Chu Văn An. Các em là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có độ tuổi từ 10-16, đã từng tham gia các hoạt trong các trường học và trên địa bàn dân cư, các em được tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020.
Cùng tham gia với các em là các anh chị cán bộ phụ trách công tác Đội, Ban Chăm sóc Bảo vệ quyền trẻ em, lãnh đạo UBND thị trấn Nam Phước , đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Duy Xuyên cùng với các ban ngành đoàn thể thị trấn Nam Phước và đại diện 10 khối phố tham dự.
Tham gia diễn đàn này, các em  được quyền đặt ra những ý kiến, câu hỏi, thông qua những bức tranh, hoặc tình huống và đặt những câu hỏi yêu cầu đại diện BTC trả lời những thắc mắc của các em.
Các em cùng nhau thảo luận, đưa ra các mong muốn và thông điệp nhằm xác định vị trí, vai trò của trẻ em trong việc thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng. Sự đối thoại giữa trẻ em với các vị lãnh đạo của thị trấn Nam Phước cùng các  Ban, Ngành, đoàn thể,  qua đó các em đưa ra nhưng câu hỏi rất thiết thực đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm như: “Trường hợp thấy bạn bị đuối nước em cần phải xử lý như thế nào, khi có người có ý định, hành vi không chính đáng xâm hại tình dục thì xử lý ra sao, Mùa hè này chúng em có được tổ chức sân chơi cho thiếu nhi ko, chúng em không đủ tiền để tham gia trò chơi tại các điểm vui chơi...”.
 
Các ý kiến của các em đều được các cấp lãnh đạo, cũng như chuyên môn trả lời thích đáng, và có một số đề xuất kiến nghị lên UBND huyện để tạo điều kiện tốt nhất cho các em có điều kiện vui chơi lành mạnh. Đồng thời, các em sẽ được trang bị những kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, sơ cứu tai nạn giao thông, bạo lực học đường, hiếp dâm trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên.


Nguồn tin: Trần Văn Pháp – BT Đoàn TT Nam Phuớc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn